Ngày 31 Tháng 12, 2016 | 04:51 PM

Cách chức Phó trưởng phòng ngủ gật trong giờ hành chính

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngoài cách chức ông Hùng, UBND TP Hạ Long còn khiển trách Giám đốc trung tâm và cảnh cáo hai Phó giám đốc của đơn vị này.

Hi hữu: Ngủ gật trong giờ hành chính, phó trưởng phòng bị đình chỉ công tác Hi hữu: Ngủ gật trong giờ hành chính, phó trưởng phòng bị đình chỉ công tác

GiadinhNet - Ngoài ngủ gật, ông Hùng có biểu hiện uống rượu trong giờ nghỉ trưa dẫn đến hành động, lời nói thiếu văn hóa, phản cảm.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, mới đây tại Trung tâm hành chính công TP Hạ Long (Quảng Ninh) xảy ra sự việc hi hữu khi ông Vũ Phi Hùng - Phó Trưởng phòng Tư pháp của trung tâm ngủ gật trong giờ làm và có hành vi thiếu văn hoá.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã yêu cầu TP Hạ Long đình chỉ công tác đối với ông Hùng. Kỷ luật nghiêm vi phạm quy định công chức, viên chức và xử lý kỷ luật đảng viên. Đồng thời, đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm hành chính công TP Hạ Long và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu để xảy ra các vi phạm của cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý.


Phó trưởng phòng Tư pháp TP Hạ Long bị cách chức do vi phạm quy chế. Ảnh: V.Đức

Phó trưởng phòng Tư pháp TP Hạ Long bị cách chức do vi phạm quy chế. Ảnh: V.Đức

Thực hiện ý kiến của Bí thư tỉnh uỷ, hôm qua (30/12), UBND TP Hạ Long đã ra quyết định cách chức đối với ông Vũ Phi Hùng - Phó Trưởng phòng Tư pháp, thuộc Trung tâm hành chính công TP Hạ Long do vi phạm các lỗi trên.

Đồng thời, khiển trách bà Bùi Thị Hải - Giám đốc Trung tâm hành chính công và cảnh cáo ông Nguyễn Văn Trọng và Trần Đức Minh là 2 Phó giám đốc đơn vị này.

Trước đó, vào lúc 15 giờ 20 phút, ngày 27/12, khi đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan chức năng kiểm tra thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công TP Hạ Long phát hiện ông Vũ Phi Hùng đang ngủ, chân gác lên bàn và có biểu hiện uống rượu trong giờ nghỉ trưa.


Trung tâm hành chính công TP Hạ Long, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: TL

Trung tâm hành chính công TP Hạ Long, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: TL

Khi bị đoàn kiểm tra nhắc nhở, ông Hùng có hành động, lời nói thiếu văn hóa, phản cảm, vi phạm các quy định về kỷ luật, kỷ cương cán bộ công chức, gây mất uy tín, ảnh hưởng đến niềm tin của công dân, doanh nghiệp trong việc thực thi công vụ của các cơ quan hành chính Nhà nước.

Ngay sau đó, Hội đồng kỷ luật UBND TP Hạ Long đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hùng và bà Phạm Thị Hải - Giám đốc Trung tâm hành chính công TP Hạ Long để xem xét và đề xuất hình thức kỷ luật .

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC