Ngày 2 Tháng 4, 2020 | 07:06 AM

Các trung tâm đăng kiểm phải duy trì hoạt động trong thời gian cách ly toàn xã hội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước hiện tượng một số trung tâm đăng kiểm dừng hẳn hoạt động đến 15/4, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo "nóng".

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới bố trí nhân lực để duy trì hoạt động kiểm định ở mức tối thiểu nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách, cần thiết của người dân và xã hội.

Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm định, các trung tâm đăng kiểm cần tăng cường triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trước đó, vào ngày 31/3, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị đăng kiểm thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ GTVT thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Thế nhưng, ngay sáng 1/4, một số đơn vị đăng kiểm thông báo dừng hẳn việc tiếp nhận đăng kiểm xe ô tô khiến nhiều chủ phương tiện và khách hàng thắc mắc. Điển hình như Trung tâm Đăng kiểm 29-16D (quận Long Biên, Hà Nội), Trung tâm Đăng kiểm 50-05V (quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh)...

Cục Đăng kiểm Việt Nam nhấn mạnh, việc dừng hẳn đăng kiểm này không đúng với tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của Cục cũng như của Bộ GTVT.

Các trung tâm đăng kiểm phải duy trì hoạt động trong thời gian cách ly toàn xã hội - Ảnh 2.

Cục Đăng kiểm VN yêu cầu các trung tâm đăng kiểm duy trì hoạt động trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định, trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc vẫn phải mở cửa để kiểm định với các trường hợp xe phục vụ nhu cầu cấp bách, cần thiết.

Trong quá trình thực hiện việc đăng kiểm xe cơ giới, các trung tâm đăng kiểm phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đối với người của đơn vị và khách hàng.

Đây là điều rất cần thiết nhằm phục vụ các loại xe công vụ như cấp cứu, cứu hỏa, phòng chống thiên tai hay xe vận chuyển thuốc men, lương thực thực phẩm phục vụ nhu cầu người dân các nơi trong thời gian cách ly xã hội.

Sau khi có chỉ đạo "nóng" của Cục Đăng kiểm VN, tối 1/4, đại diện một số Trung tâm Đăng kiểm ở Hà Nội cho biết, Trung tâm sẽ bố trí khoảng 2/3 số nhân viên ứng trực (tương đương hơn 10 nhân lực) nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới của người dân, bảo đảm giải phóng nhanh các phương tiện. Chủ xe khi đến đăng kiểm được bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 2-3m và được yêu cầu phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC