Ngày 22 Tháng 4, 2013 | 07:00 AM

Các ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội đảm bảo không cắt điện

Các ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội đảm bảo không cắt điện
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, chất lượng phục vụ nhân dân Thủ đô trong những ngày nghỉ lễ nhân kỷ niệm 38 năm giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2013) và Quốc tế Lao động 1/5.

Theo đó, EVN Hà Nội sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0h00 ngày 29/4 đến 24h00 ngày 1/5. Các địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hóa thể thao, câu lạc bộ, trung tâm văn hóa... đều được bố trí nguồn cấp nguồn điện dự phòng. Đối với các địa điểm đặc biệt quan trọng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, trụ sở UBND thành phố, các cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

EVN Hà Nội yêu cầu Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV và khắc phục ngay các khiếm khuyết đe dọa sự cố; tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110 kV cấp điện cho các khu vực trọng điểm. Các công ty Điện lực kiểm tra các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ thế, các điểm tiếp xúc và aptomat, không để tình trạng quá tải xảy ra và xử lý ngay khi phát hiện những bất thường trên lưới. Bên cạnh đó, chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các nơi tổ chức các hoạt động phục vụ ngày lễ. Các công ty điện lực cũng bố trí trực tăng cường, trực tại các trạm biến áp trung gian, chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy… sẵn sàng xử lý nếu có sự cố xảy ra.

Tổng công ty cũng chuẩn bị phương án cấp nguồn dự phòng cho các khu vực trạm biến áp mới chỉ có một nguồn cao thế cấp đến, tăng cường kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.                                                
V.Cường

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC