Ngày 9 Tháng 5, 2018 | 05:19 PM

Các ngân hàng đồng loạt thông báo tăng phí rút tiền qua thẻ ATM

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi rút tiền ATM nội mạng tại Vietcombank, Vietinbank, khách hàng sẽ phải chịu mức phí là 1.650 đồng/giao dịch thay vì 1.100 đồng như trước.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) phát đi thông báo, từ ngày 12/5, Agribank sẽ tăng phí rút tiền nội mạng từ mức 1.000 đồng lên 1.500 đồng/giao dịch (chưa bao gồm thuế VAT).

Ngay sau khi Agribank thông báo tăng phí rút tiền, Vietcombank và Vietinbank cũng cho hay sẽ tăng phí rút tiền ATM nội mạng. Mức tăng tại các ngân hàng tương đương nhau.

Theo biểu phí mới của Vietinbank, có 2 mức phí rút tiền tại ATM mà ngân hàng này áp dụng cho các dòng thẻ khác nhau. 

Cụ thể, khách hàng sử dụng dòng thẻ Gold, Pink - Card khi rút tiền tại ATM của Vietinbank sẽ tốn phí 2.200 đồng/giao dịch và chủ thẻ dòng thẻ C-Card, S-Card mức phí là 1.650 đồng/giao dịch (gồm thuế GTGT). Trước đó, mức phí của 2 dòng thẻ này được áp dụng là 1.100 đồng/giao dịch gồm thuế GTGT.

Một điểm đáng chú ý, nếu trước đây chủ thẻ ngân hàng này chuyển khoản trong cùng hệ thống không mất tiền thì nay phải tốn phí 3.300 đồng/lần.

Các ngân hàng đồng loạt tăng phí rút ATM. Ảnh minh họa
Các ngân hàng đồng loạt tăng phí rút ATM. Ảnh minh họa

Đối với Vietcombank, trước đây ngân hàng này đã áp dụng biểu phí dịch vụ mới, trong đó tăng phí một số dịch vụ từ 1/3/2018. Đối với dịch vụ SMS Banking, phí hàng tháng sẽ tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng.

Chuyển tiền qua Mobile Banking, trước đây khách hàng được miễn phí nay sẽ chịu phí 2.200 đồng/giao dịch. Phí chuyển khoản nội mạng với số tiền trên 50 triệu đồng sẽ là 5.500 đồng/lần…

Ngân hàng Đông Á áp dụng phí chuyển khoản qua Internet Banking khác hệ thống là 11.000 đồng/giao dịch, cùng hệ thống nhưng khác tỉnh là 5.500 đồng/giao dịch…

Trước việc hàng loạt ngân hàng tăng phí, chiều ngày 9/5 xuất hiện thông tin NHNN vừa có chỉ đạo các ngân hàng thương mại không được tăng phí rút tiền ATM vào thời điểm này.

H.Phương

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC