Ngày 13 Tháng 8, 2019 | 09:24 AM

Các hãng hàng không Việt Nam huỷ nhiều chuyến bay do sân bay Hồng Kông “thất thủ”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Nhiều chuyến bay của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã bị hủy, trong khi nhiều hãng khác phải điều chỉnh lịch bay do ảnh hưởng của biểu tình tại sân bay Hồng Kông.

Ngày 13/8, Vietnam Airlines thông báo điều chỉnh lịch bay một số chuyến bay đến, đi từ Hồng Kông trong ngày 13/8 do ảnh hưởng của biểu tình tại sân bay Hồng Kông.

Theo đó, Vietnam Airlines lùi giờ khai thác 2 chuyến bay VN594, VN595 giữa TP HCM - Hồng Kông 7 tiếng 40 phút so với kế hoạch ban đầu. Các chuyến bay đến, đi từ Hồng Kông khác trong ngày của Vietnam Airlines vẫn được khai thác bình thường, bao gồm VN593, VN592 giữa Hà Nội - Hồng Kông, VN598 từ TP HCM đi Hồng Kông.

Được biết, Jetstar Pacific cũng hủy 2 chuyến BL160, BL161 giữa Hà Nội - Hồng Kông, 2 chuyến BL164, BL165 giữa Đà Nẵng - Hồng Kông.

Về phía hãng hàng không Vietjet cũng tạm ngừng khai thác chuyến bay VJ876/ VJ877 chặng TP HCM - Hồng Kông (Trung Quốc) - TP HCM. Hành khách trên chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ theo đúng quy định.

Vietnam Airlines huỷ nhiều chuyến bay do sân bay Hồng Kông “thất thủ” - Ảnh 2.

Nhiều chuyến bay từ Việt Nam sang Hong Kong vào ngày 3/8 sẽ bị huỷ hoặc cân nhắc huỷ vì biểu tình tại sân bay Hồng Kông. Ảnh minh họa

Tất cả mọi chuyến bay ra khỏi Hồng Kông hôm 12/8 đã bị hủy, một sự gián đoạn chưa từng có sau khi hàng ngàn người biểu tình chống chính quyền chiếm nhà ga sân bay. Nhà chức trách sân bay đổ lỗi việc hủy bỏ các chuyến bay từ 16 giờ trở đi cho các cuộc biểu tình - vốn đã làm gián đoạn nghiêm trọng các hoạt động của thành phố, với hàng loạt người biểu tình ngăn hành khách làm thủ tục hoặc kiểm tra an ninh tại sân bay.

Toàn bộ dịch vụ làm thủ tục cho các chuyến bay khởi hành đã bị đình chỉ. Ngoại trừ các chuyến bay khởi hành đã hoàn tất quy trình làm thủ tục và các chuyến bay từ nơi khác đến đã đến Hồng Kông, tất cả các chuyến bay khác đã bị hủy trong suốt thời gian còn lại của ngày 12/8.

Cuộc biểu tình hôm 12/8 đánh dấu ngày biểu tình thứ tư liên tiếp tại trung tâm đảo Lantau, một trong những sân bay quốc tế sầm uất nhất thế giới.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam đang cân nhắc phương án bay, tuỳ theo diễn biến của biểu tình trong đêm 12/8 và rạng sáng ngày 13/8 tại Hong Kong.

Đại diện các hãng hàng không cũng lưu ý hành khách nên theo dõi thông tin từ trang chủ cũng như các kênh truyền thông mạng xã hội để nắm bắt tình hình chuyến bay, từ đó có phương án di chuyển phù hợp nhất.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Cao Tuân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC