Ngày 20 Tháng 11, 2019 | 11:00 AM

Các giáo viên nước ngoài bất ngờ về ngày Nhà giáo Việt Nam?

  MỚI NHẤT

Giadinhnet – Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, một số giáo viên người nước ngoài đang giảng dạy tại Việt Nam cho biết, chỉ đến khi học sinh mang bó hoa lên tặng thì mới biết giáo viên cũng có ngày đặc biệt của ngành mình.

Bà Anna Nguyễn (SN 1970) là Việt kiều sinh ra và lớn lên tại thành phố Nuernberg, CHLB Đức.

Mặc dù chuyến trở về Việt Nam lần này là để du lịch và thăm quê hương, nhưng vì yêu mến những người trẻ tuổi Việt, bà Anna Nguyễn đã nhận lời mời giảng dạy tiếng Đức cho một số trung tâm du học và du học nghề tại Hà Nội.

Ngày 20/11: Giáo viên nước ngoài nói gì về học sinh Việt Nam?

Bà Anna Nguyễn cho biết, ở Đức, bà đã được người thân chia sẻ rất nhiều về những phong tục, tập quán của quê hương Việt Nam. Tuy nhiên, chưa khi nào bà Anna Nguyễn được nghe về ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam.

"Hôm nay, khi lên lớp, thấy tất cả học sinh cầm bó hoa to lên tặng, tôi vẫn không hiểu vì sao mình được tặng quà. Rất bất ngờ là Việt Nam có ngày Tết của giáo viên. Ở Đức hoàn toàn không có ngày này. Tôi rất thích Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để học sinh, sinh viên bày tỏ sự tôn trọng và lòng biết ơn đến giáo viên của mình", bà Anna Nguyễn cho hay.

Ngày 20/11: Giáo viên nước ngoài nói gì về học sinh Việt Nam? - Ảnh 2.

Bà Anna Nguyễn chia sẻ với PV.

Ông Olaf Baumann (SN 1973, CHLB Đức) hiện đang là giám đốc một trung tâm du học nghề tại Hà Nội cũng tương tự.

Ông Olaf Baumann cho biết: "Học sinh Việt Nam siêng năng, chăm chỉ, hài hước nhưng cũng rất nghịch ngợm. Hôm nay, tôi được học sinh Việt Nam tặng hoa, ban đầu tôi chỉ nghĩ, chúng lại bày trò gì với tôi thế này nhưng khi các em nói, chúc mừng tôi ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi hoàn toàn bất ngờ. 

Việt Nam có ngày này ư? Ở nước Đức, chúng tôi không có ngày Tết riêng cho giáo viên. Khi nhận được bó hoa tươi thắm của học sinh, tôi hiểu, ngày Nhà giáo ở Việt Nam, các thầy cô được trân trọng như thế nào".

Ngày 20/11: Giáo viên nước ngoài nói gì về học sinh Việt Nam? - Ảnh 3.

Ông Olaf Baumann tại Trung tâm German Institute, Hà Nội.

Theo ông Olaf Baumann: "Tôi rất thích giảng dạy ở Việt Nam, học sinh ngoan và siêng năng nhưng tôi cảm nhận học sinh Việt Nam hay ngại ngùng. Trong khi cách dạy của tôi là muốn các bạn ấy bày tỏ quan điểm của mình nhiều hơn".

Nhân ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, ông Olaf Baumann cũng muốn cảm ơn những học sinh Việt Nam đã chia sẻ với những người thầy ngoại quốc như ông về văn hóa và những phong tục tập quán tốt đẹp của đất nước mình.

Bảo Loan

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC