Ngày 6 Tháng 12, 2018 | 11:00 AM

Các “cò vé” ở Mỹ Đình khai gì với cơ quan công an?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Những thông tin ban đầu từ các "cò vé" bị cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm "truy quét" cho thấy mức lãi "khủng" mà đội quân này thu được.


Các cò vé được cơ quan chức năng mời về làm việc.

Các "cò vé" được cơ quan chức năng mời về làm việc.

Sáng 6/12, lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, thực hiện chỉ đạo từ Giám đốc Công an TP Hà Nội, đơn vị đã đồng loạt ra quân truy quét “cò vé” hoạt động khu vực SVĐ Mỹ Đình.

Đến chiều ngày 5/12, đơn vị đã đưa 11 người được cho là “cò vé” về trụ sở làm việc, đồng thời tạm giữ khoảng 100 tấm vé xem trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam gặp Philippines vào hồi 19h30 hôm nay (6/12).


Số vé mà các cò vé thủ sẵn đề mời chào khách.

Số vé mà các "cò vé" thủ sẵn đề mời chào khách.

Cũng theo thông tin trên, 1 trong những người được đưa về trụ sở có ông Tr. (là bảo vệ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ - thuộc VFF) khi ông Tr. đang giao dịch 4 cặp vé.

Tại trụ sở công an, một “cò vé” tên B. bị xử phạt cho biết, nhận thấy sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ nên đã vào một trang web bán vé chào bán sau đó bán lại để kiếm lời khoảng 400.000 đồng/cặp.

“Cò vé” tên B. khai nhận trong số 20 cặp vé, anh đã thu lại vốn và đến thời điểm bị đưa về trụ sở còn tổng 9 cặp, khi đang giao dịch thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.


Mặc cho lực lượng chức năng truy quét, sáng 6/12, chợ vé vẫn đông đúc.

Mặc cho lực lượng chức năng "truy quét", sáng 6/12, chợ vé vẫn đông đúc.

Theo đó, mỗi cặp vé cao nhất “cò vé” chào bán với giá khoảng 6 triệu đồng, riêng những cặp vé VIP (vé mời) được chào mời với giá lên đến 11 triệu đồng.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin đến bạn đọc về việc trong các ngày 3, 4 và 5/12 trước cổng VFF và quảng trường SVĐ Mỹ Đình luôn có khoảng 30-40 “cò vé” hoạt động rầm rộ.

Hễ thấy bất cứ phương tiện ô tô, xe máy nào chạy chậm lại là lao ra chào mời. Giá mỗi cặp vé được chào mời từ 2,5 – 7 triệu đồng, riêng những cặp vé VIP “cò” hét lên tận 10 triệu đồng.

Các "cò vé" mời chào công khai nhưng giao dịch một cách lén lút ở một điểm hẹn khác.


Một khoảnh chợ vé trước cổng sân vận động Mỹ Đình.

Một khoảnh "chợ vé" trước cổng sân vận động Mỹ Đình.

Mặc dù phải đối diện với động thái cứng rắn từ cơ quan chức năng, tuy nhiên, theo ghi nhận của PV lúc 10h30 ngày 6/12 tại trước trụ sở VFF và SVĐ Mỹ Đình hàng chục cò vé vẫn lượn lờ bao vây người hâm mộ có nhu cầu.

Các hoạt động mời chào vẫn diễn ra nhiệt tình như chưa từng có "biến".

Liên quan đến sự việc, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, pháp luật hiện hành không có quy định cụ thể và chế tài xử phạt đối với “cò vé”.

Vé xem bóng đá được coi là hàng hóa hợp pháp được phép mua bán, giao dịch. Người hâm mộ mua lại từ “cò” với giá cao gấp nhiều lần so với giá gốc là do sự thỏa thuận giữa hai bên trên phương diện “thuận mua vừa bán” và không bị cấm.


Cò vẫn mời chào nhưng khá cảnh giác.

"Cò" vẫn mời chào nhưng khá cảnh giác.

Tuy nhiên, pháp luật sẽ xử phạt “cò vé” có hành vi chèo kéo khách dẫn tới gây mất trật tự công cộng và gây cản trở giao thông. Hành vi gây rối trật tự công cộng là hành vi phổ biến nhất mà dân “cò vé” hay gây ra.

Việc mua bán vé thường diễn ra khu vực xung quanh sân vận động, với các hành vi như chèo kéo, tranh giành khách, chửi bới, nói tục, gây mất an ninh trật tự khu vực.

Nếu trường hợp “cò vé” tự in ấn vé giả hoặc mua bán mà số tiền chiếm đoạt từ 2 triệu đồng trở lên sẽ bị xử lý hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015.

Mộc Trà

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC