Ngày 21 Tháng 7, 2012 | 05:07 PM

Cá tra khủng, nặng ngót 1 tạ sa lưới

Cá tra khủng, nặng ngót 1 tạ sa lưới

Con cá tra “khủng” sa lưới lần này nặng đến 86kg, phải đến 6 người khiêng mới đưa được cá lên xe ba gác.

Nhiều người dân chứng kiến cho biết con cá tra khủng này
rất có thể là giống cá tra dầu quý hiếm.
 
Khoảng 9 giờ sáng 2/7, trên tuyến sông Hậu, đoạn khu vực Vịnh Cây Kìm, xã Khánh An (huyện An Phú, An Giang) một người dân đã bắt được con cá tra nặng 86kg. Theo nhiều người dân chứng kiến cho biết, con cá tra “khủng” này rất có thể là giống cá tra dầu quý hiếm mà trước đây một người dân cũng bắt được ở khu vực này khoảng nửa tháng nay.
 
Mặc dù chưa biết con cá tra khủng này thuộc loài nào, nhưng ông Huỳnh Thanh Hồng - xã An Khánh đã mua lại với giá 180.000/kg. Theo ông Hồng, sau khi mua lại, ông đưa con cá về ao nuôi và hiện sức khỏe con cá rất tốt.
 
Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Anh Dũng- Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản An Giang - cho biết: “Ngay sau nhận được tin báo của người dân, Chi cục đã cử cán bộ xuống xác minh con cá tra khủng này phải là giống cá tra dầu như người dân nói hay không. Nếu đúng, Chi cục sẽ kết hợp với các cơ quan chức năng khác để có kế hoạch nuôi dưỡng tốt, tránh tình trạng đáng tiếc như lần rồi”.
 
Trong vòng 2 tuần trở lại đây, ngư dân huyện đầu nguồn huyện An Phú đã dùng lưới đánh bắt được 2 con cá tra dầu “khủng”. Theo nhiều bà con sống khu vực Vịnh Cây Kìm cho biết, đoạn sông Hậu khu vực này có nhiều voi, vịnh sâu khoảng 20m trở lên, nên trước khi mùa lũ về cá lớn hay xuất hiện.
 
Theo Dân trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC