Ngày 11 Tháng 10, 2013 | 01:16 PM

Cả nước bắt đầu để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cả nước bắt đầu để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  MỚI NHẤT

Giadinh.Net- Từ 12 giờ ngày hôm nay, 11/10, cả nước chính thức bước vào hai ngày Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng dân tộc đã qua đời hôm 4/10, thọ 103 tuổi

Theo đó, các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ, mọi hoạt động vui chơi giải trí được tạm ngừng cho tới 12 giờ ngày 13/10/2013 để tri ân vị Đại tướng của Nhân dân, người đã có nhiều công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Cờ rủ trên Quảng trường Ba Đình

Đúng 12h, tại Quảng trường Ba Đình, nghi thức treo cờ rủ đã được thực hiện trang trọng.

Cả nước bắt đầu để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp 1

Các chiến sỹ cảnh vệ bắt đầu làm công tác chuẩn bị

Cả nước bắt đầu để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp 2

Thực hiện Nghi lễ đổi gác

Cả nước bắt đầu để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp 3

Đội nghi lễ tiến ra cột cờ

Cả nước bắt đầu để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp 4

Chuẩn bị hạ cờ

Cả nước bắt đầu để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp 5

Chiến sỹ cảnh vệ chào cờ trong lúc cờ tổ quốc từ từ hạ xuống

Cả nước bắt đầu để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp 6

Cờ Tổ quốc được hạ xuống để treo dải băng đen

Cả nước bắt đầu để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp 7
Nghi thức hoàn thành

Cờ rủ trên quê hương Đại tướng

Sáng nay (11/10), tại tỉnh Quảng Bình đã có mưa tầm tả kéo dài từ sáng sớm cho đến khoảng 11h trưa. Tại địa bàn huyện Lệ Thủy, trước lễ treo cờ khoảng 10 phút thì trời ngớt mưa và ửng nắng.

Đã có rất nhiều Đoàn thể và các cá nhân ở Lệ Thủy đã đến thắp hương vĩnh biệt người con thân yêu của quê hương, vị Đại tướng kính yêu của cả dân tộc.

Cả nước bắt đầu để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp 8

Người dân đến viếng Đại tướng ở quê nhà

Ông Lê Hữu Thảo, phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban lễ tang Đại tướng tại Lệ Thủy xúc động cho biết: Trong mấy ngày qua, sau khi hay tin Đại tướng mất đã có hàng ngàn người đến trực tiếp tại nhà lưu niệm của Đại tướng để dâng hương. Rất xúc động bởi có những cụ già, những em nhỏ đã rơi lệ trước bàn thờ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê nhà.

Cả nước bắt đầu để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp 9

Viết cảm tưởng vào sổ tang

Hiện tại, UBND huyện đã hoàn tất việc chuẩn bị lễ tang Đại tướng và tiếp tục đón nhận dòng người đến dâng hương vĩnh biệt Đại tướng.

 Cũng trong trưa nay, UBND tỉnh Quảng Bình đã tiến hành làm lễ treo cờ rủ để tang Đại tướng. Bàn thờ của Đại tướng được lập ngay tại hội trường UBND tỉnh Quảng Bình để các tổ chức, Đoàn thể và nhân dân đến thắp hương cho Đại tướng.

Cả nước bắt đầu để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp 10

UBND tỉnh Quảng Bình đã tiến hành làm lễ treo cờ rủ để tang Đại tướng

Đại tá Ngô Chí Doanh- Đoàn trưởng Đoàn nghi lễ Quân đội - cho biết: Đội tiêu binh danh dự của đơn vị bắt đầu tổ chức luyện tập các nghi thức tiến hành việc đưa thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp lên, xuống máy bay và Lễ an táng tại Quảng Bình tại sân bay Đồng Hới….

Những nơi linh cữu Đại tướng sẽ đi qua, UBND tỉnh Quảng Bình bố trí nhiều màn hình lớn tại các vị trí tập trung đông người để người dân có thể theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp về lễ tang Đại tướng.

Dự kiến sẽ có hàng trăm ngàn người dân tham dự Lễ an táng, tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp về nơi yên nghỉ cuối cùng nên các đơn vị an ninh đã được tăng cường để đảm bảo cho việc di chuyển linh cữu của Đại tướng đến nơi an nghỉ cuối cùng được an toàn tuyệt đối.


Toàn cảnh buổi treo cờ rủ lễ tang Đại tướng

Võ Hải - Vĩnh Quý  - Việt Nguyễn 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC