Ngày 13 Tháng 4, 2019 | 12:43 PM

Cá ngừ đại dương “khủng” đi máy bay ra Bắc Ninh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Một con cá ngừ đại dương “khủng” nặng 70kg, dài 1,2m đánh bắt ở Phú Yên được vận chuyển bằng máy bay ra Bắc Ninh.

Sáng 13/4, anh Nguyễn Duy Hải - chủ một nhà hàng ở thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, sau nhiều lần đàm phán, tối 12/4, anh đã đặt mua được một con cá ngừ đại dương “khủng” nặng 70kg, dài 1,2m từ một ngư dân ở Phú Yên.

Cá ngừ đại dương “khủng” đi máy bay từ Phú Yên ra Bắc Ninh.

Cá ngừ đại dương “khủng” đi máy bay từ Phú Yên ra Bắc Ninh.

Sau khi mua được con cá ngừ, nhà hàng đã vận chuyển con cá “khủng” bằng đường hàng không về đến sân bay Nội Bài, sau đó vận chuyển về Bắc Ninh.

“Con cá ngừ đại dương được một do ngư dân câu được trên vùng biển Phú Yên. Sáng nay, chúng tôi đã vận chuyển con cá bằng đường hàng không về tới sân bay Nội Bài và sau đó chuyển ô tô về Bắc Ninh”, anh Hải nói và từ chối tiết lộ về giá mua con cá ngừ đại dương.

Theo vị này, khi đưa con cá về nhà hàng, rất nhiều người dân hiếu kỳ theo dõi chụp ảnh bên con cá. Đến trưa cùng ngày, anh đã thịt con cá phục vụ thực khách.

Tại Việt Nam, nhiều ngư dân ở Bình Định và Phú Yên thỉnh thoảng câu được những con cá ngừ đại dương “khủng”, trọng lượng trung bình từ 40-100kg/con. Đặc biệt các ngư dân câu được con cá ngừ đại dương khủng nặng trên 100kg tại vùng biển Trường Sa.

Hoàng Duyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC