Ngày 15 Tháng 5, 2015 | 08:30 AM

Bức ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lội suối đến hang Sơn Đoòng gây sốt mạng

Bức ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lội suối vào hang Sơn Đoòng để tham gia chương trình Goodmorning America của ABC News với trang phục và phong cách giản dị đã được lan truyền trên mạng xã hội với những bình luận tự hào và ngưỡng mộ.

Sau khi videoclip trả lời phỏng vấn chương trình về được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội với sự ngưỡng mộ phong cách giản dị và nói tiếng Anh hay, mới đây bức ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lội suối đến hang Sơn Đoòng đăng trên báo Tuổi Trẻ ngày 14/5 cũng đang gây "sốt" mạng xã hội.

Bức ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lội suối đến hang Sơn Đoòng gây sốt mạng_1

 

Bức ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lội suối đến hang Sơn Đoòng gây sốt mạng_2
Hàng loạt Facebooker chia sẻ bức ảnh vào hang Sơn Đoòng

Hàng loạt Facebooker chia sẻ hình ảnh Phó thủ tướng vác ba-lô lội suối vào hang Sơn Đoòng với nhiều bình luận ngưỡng mộ và thích thú. “Rất thích tấm hình này của báo Tuổi Trẻ: Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lội suối vào Sơn Đoòng làm phim với ABC”, nick Binh Nguyen chia sẻ. “Hình ảnh phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vác ba-lô, phục trang giản dị lội suối vào hang Sơn Đoòng tham gia chương trình Goodmorning America của ABC với phần trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, thật sự ấn tượng”, nick Le Nguyen Huong Tra, một facebooker nổi tiếng, bình luận. Hình ảnh này trên FB của Huong Tra đã nhận được hơn 6600 lượt like, gần 150 lượt share và 289 bình luận.

Xem clip Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trả lời phỏng vấn truyền hình Mỹ về hang Sơn Đoòng TẠI ĐÂY

Nhiều bạn trẻ chia sẻ bức ảnh với một niềm tự hào không che giấu về hình ảnh vị Phó thủ tướng gần gũi “Để ngược với phong trào abc nước người ta, nhân đây xin share bài với tiêu đề là Phó thủ tướng nước mình”, nick Phuc Giang viết. Hay đơn giản hơn, nick Huynh Huyen Anh ghi đúng một câu “Proud of VietNam”.

Bức ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lội suối đến hang Sơn Đoòng gây sốt mạng_3
Một Facebooker chia sẻ bức ảnh với tiêu đề "Phó thủ tướng nước mình"
Bức ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lội suối đến hang Sơn Đoòng gây sốt mạng_5
Một chia sẻ về cuộc đời thường của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Không chỉ chia sẻ sự ngưỡng mộ với phong cách giản dị, gần gũi của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, nhiều bạn còn kể thêm những tình tiết khác liên quan đến cuộc sống của Phó thủ tướng. “Phó thủ tướng Vũ Đức Đam rất hâm mộ bóng đá và ông đá bóng khá tốt, cho đến khi làm Phó thủ tướng, ông vẫn ra sân đều đều. Ông ấy là một fan của MU đấy nhé”, nick Fan MU chia sẻ. Nick Zino Phệ viết: “Khâm phục Anh từ thời là Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng chính phủ, họp báo Chính phủ hàng tháng Anh đều đứng bục phát biểu thuyết phục bằng những dẫn chứng cụ thể, con số thuyết phục của mọi lĩnh vực mà không cần giấy tờ hỗ trợ ”

Liên hệ với tác giả của bức ảnh, một phóng viên ảnh của báo Tuổi Trẻ, anh chia sẻ: “Tôi tham gia nhiều sự kiện lớn về chính trị, ngoại giao thì quan sát thấy các vị lãnh đạo thường ăn mặc rất nghiêm túc, chỉn chu, nên khi thấy hình ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam mặc bộ quần áo giản dị, chân đi dép bộ đội, rất phù hợp với một chuyến đi rừng làm tôi rất bất ngờ. Với người cầm máy như tôi, đó là một hình ảnh đẹp và lạ nên tôi bấm máy ngay.

Phó thủ tướng còn chia sẻ vui rằng trước khi chuyến đi vào hang Sơn Đoòng bác ấy đã đi chợ để tìm mua bộ quần áo này. Suốt đoạn đường đi Phó thủ tướng đi với phong thái rất tự nhiên, thoải mái. Bác Đam cũng đi khỏe nữa, có những đoạn đường đi khó đi, hay lội suối bác đều băng qua hết. Bác Đam cũng tự mình vác balo trên vai dù thư ký có đề nghị đeo giúp, nhưng bác nói ai cũng đi đoạn đường dài và khó, bác có thể tự mình đeo được. Bác dừng lại giữa dòng suối rất lâu, rửa chân tay, rửa mặt và tận hưởng cảm giác sống giữa thiên nhiên. Bác Đam nói rằng bác rất thích không khí này, giống như bác được sống lại một thưở rất xa rồi.

Tôi có xin phép Phó thủ tướng cho phép tôi chụp nhiều hơn thường lệ vì tôi rất thích hình ảnh này, nên suốt quãng đường khá dài đi từ Phong Nha đến hang Sơn Đoòng, tôi chụp rất nhiều những khoảnh khắc đời thường của bác Đam”.

Xem clip Vẻ đẹp hùng vỹ của hang Sơn Đoòng lên sóng truyền hình Mỹ TẠI ĐÂY

Theo Trí thức trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC