Ngày 12 Tháng 10, 2019 | 11:20 AM

Bốn bài thi vào Bộ Kế hoạch Đầu tư bị sửa điểm

  MỚI NHẤT

Thanh tra Bộ Nội vụ vừa thông báo kết luận thanh tra việc quản lý biên chế, tuyển dụng, bổ nhiệm công chức, viên chức... của Bộ Kế hoạch Đầu tư giai đoạn từ năm 2016 đến tháng 2/2019.

Thanh tra Bộ Nội vụ vừa thông báo kết luận thanh tra việc quản lý biên chế, tuyển dụng, bổ nhiệm công chức, viên chức... của Bộ Kế hoạch Đầu tư giai đoạn từ năm 2016 đến tháng 2/2019.

Theo đó, năm 2017, Bộ Kế hoạch Đầu tư đã ủy quyền cho Tổng cục Thống kê tổ chức một kỳ thi tuyển công chức, tuyển dụng được 332 người và một kỳ xét tuyển công chức đối với những người cam kết tình nguyện làm việc lâu dài tại các đơn vị ở miền núi, hải đảo, tuyển dụng được 36 người. Năm đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ trong đó có Tổng cục Thống kê tổ chức 5 kỳ thi tuyển viên chức, tuyển dụng được 64 người.

Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện, việc tổ chức kỳ thi thực hiện chưa đúng quy định về thời gian nhận hồ sơ; nội dung thông báo tuyển dụng; thời gian thành lập Hội đồng tuyển dụng; số lượng, tiêu chuẩn thành viên Ban giúp việc, bố trí giám thị, phân công các thành viên các Ban giúp việc.

Đáp án câu hỏi thi; việc chấm thi, tổng hợp điểm cũng được cho là không đúng quy định. Đặc biệt, có bốn bài thi sửa chữa điểm làm thay đổi kết quả tuyển dụng. Một trường hợp đã thôi việc tháng 1/2018, ba người còn lại thôi việc tháng 7 vừa qua.

Bốn bài thi vào Bộ Kế hoạch Đầu tư bị sửa điểm  - Ảnh 1.

Trụ sở Bộ Kế hoạch Đầu tư. Ảnh: PV

Không chỉ vậy, kỳ thi tuyển công chức, viên chức ở một số đơn vị đưa ra điều kiện, tiêu chuẩn dự thi chưa phù hợp với quy định của pháp luật; yêu cầu của vị trí tuyển dụng không phù hợp với Đề án vị trí việc làm đã được phê duyệt; bổ sung điều kiện dự thi nhưng không báo cáo Bộ Kế hoạch Đầu tư xem xét, phê duyệt; có hồ sơ không đáp ứng đầy đủ tiêu chí nhưng vẫn được Hội đồng thi tuyển đánh giá đạt và được dự thi...

"Cần kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để những tồn tại, hạn chế và có hình thức xử lý phù hợp", Thanh tra Bộ Nội vụ đề xuất.

Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC