Ngày 14 Tháng 10, 2013 | 04:06 AM

Bơm nước vào thịt để bán sẽ bị phạt 6 triệu đồng

Bơm nước vào thịt để bán sẽ bị phạt 6 triệu đồng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ 25/11 tới, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi sẽ có hiệu lực.

Theo đó, mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi đối với cá nhân là 50 triệu đồng và đối với tổ chức vi phạm là 100 triệu đồng. Trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, mức phạt tối đa cho cá nhân và tổ chức lần lượt là 100 triệu đồng và 200 triệu đồng. Cụ thể, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm bị bơm nước hoặc chất khác phạt từ 2 đến 3 triệu đồng. Đối với hành vi cố tình bơm nước hoặc chất khác vào động vật trước và sau khi giết mổ, phạt từ 5 đến 6 triệu đồng…    
 
Kỳ Anh
Từ 16/10, các nhà mạng sẽ tăng cước 3G thêm 20%
 
Ngày 13/10, các nhà mạng đã gửi thông báo bằng tin nhắn đến khách hàng về việc tăng giá cước 3G từ ngày 16/10 với mức tăng thêm gần 20%. Tùy thuộc từng gói cước mà các nhà mạng có mức tăng hoặc giảm khác nhau. Theo Cục Viễn thông, cơ quan này không quy định thời gian điều chỉnh mà cho các doanh nghiệp tự quyền quyết định. Nhà mạng phải thông báo cho khách hàng trước khi tăng giá. Ba nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone cũng chọn ngày 16/10 là thời điểm áp dụng giá cước mới. Các nhà mạng đều hứa nâng cao chất lượng dịch vụ như từng cam kết trước khi đề xuất tăng giá với Bộ Thông tin và truyền thông.         

Mai Hạnh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC