Ngày 8 Tháng 8, 2013 | 09:49 AM

Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí toàn quốc

Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí toàn quốc

GiadinhNet – Trong hai ngày 8 và 9/8, tại Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí toàn quốc.

Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí toàn quốc  1
Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí toàn quốc. Ảnh Đ.H
 
Tham dự gồm có đại diện gần 200 cơ quan báo, đài Trung ương, địa phương và báo ngành trên phạm vi toàn quốc.

Nội dung tập huấn sẽ giúp các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên nắm vững các vấn đề liên quan đến quốc phòng – an ninh của Việt Nam trong tình hình mới hiện nay.

Trên thực tế, để quản lý, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc cần nghiên cứu nắm vững một số vấn đề cơ bản về biên giới quốc gia và tổ chức quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Từ đó xác định trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân ở từng cương vị công tác lãnh đạo, chỉ huy cán bộ, chiến sỹ thuộc quyền phối hợp, giúp đỡ Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển đảo của Tổ quốc.
 
Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí toàn quốc  2
Phóng viên các cơ quan báo chí đang tác nghiệp tại quần đảo Trường Sa. Ảnh Đ.H

Vì thế, trong thời gian hai ngày, các cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí sẽ được các giảng viên Học viện Quốc phòng, Học viện An ninh và Ban Tuyên giáo Trung ương truyền đạt các chuyên đề: Chiến lược một số nước liên quan đến quốc phòng, an ninh của Việt Nam; Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong thời kỳ mới; Biên giới quốc gia và tổ chức quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; Quan điểm, chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam về bảo vệ an ninh, chính trị, văn hóa, tư tưởng trong tình hình mới…

“Đối với các đồng chí hoạt động trên lĩnh vực tuyên truyền, định hướng nhận thức, dư luận cho các tầng lớp xã hội thì nội dung chuyên đề hy vọng sẽ giúp cho các anh, chị phần nào đó về các lĩnh vực có liên quan đến chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia của Việt Nam mà các đồng chí quan tâm”, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC