Ngày 31 Tháng 10, 2014 | 04:17 PM

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ lún nứt nguy hiểm tại chung cư Đền Lừ 2

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ lún nứt nguy hiểm tại chung cư Đền Lừ 2
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Ngày 31/10, Bộ Xây dựng có công văn đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội kiểm tra, khắc phục các tồn tại về chất lượng Khu tái định cư Đền Lừ 2, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tình trạng sụt lún ở khu tái định cư này ngày càng nghiêm trọng.

Các tòa nhà A1, A2, A3, A4, A5 Khu tái định cư Đền Lừ 2 có hiện tượng bị lún nghiêm trọng, gây hư hỏng hệ thống kỹ thuật của tòa nhà, gây hoang mang lo lắng cho cư dân.

Hiện tượng sụt lún đã xuất hiện nhiều năm nay và được cả người dân lẫn phương tiện thông tin đại chúng phản ánh nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa có hướng giải quyết và phương án cải thiện tình trạng này từ phía các cơ quan chức năng. 

Những ngày gần đây, việc sụt lún ở khu tái định cư này càng diễn biến nghiêm trọng. Trước thực trạng đáng báo động này, thực hiện chức năng thống nhất quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan xác định nguyên nhân và sớm có biện pháp sửa chữa khắc phục, đảm bảo an toàn cho công trình và đảm bảo sinh hoạt bình thường cho người dân. 

Bộ Xây dựng cũng gấp rút đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị có liên quan mở rộng phạm vi kiểm tra đối với các khu tái định cư, nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố nhằm phát hiện các hư hỏng nếu có và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Đây là một trong những việc cần thiết phải làm ngay để tránh để xảy ra hậu quả đáng tiếc. Bộ Xây dựng đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội có báo cáo kết quả thực hiện bằng văn bản trước ngày 30/11/2014./. 

Hà Phương

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC