Ngày 16 Tháng 1, 2015 | 03:31 PM

Bộ Tài chính: Cước vận tải đã giảm phù hợp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ Tài chính vừa cho biết qua kiểm tra của đoàn công tác liên ngành, giá cước vận tải đã giảm. Trong đó, cước ô tô khách tuyến cố định có nơi giảm đến 21,7%. Bộ Tài chính đánh giá mức giảm trên sát với mức giảm giá xăng dầu.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã chỉ đạo thành lập 3 đoàn công tác liên ngành Tài chính - Giao thông vận tải kiểm tra tình hình thực hiện quản lý giá cước, đánh giá tác động giá xăng dầu đến giá cước vận tải tại một số địa phương.

Kết quả là đã có nhiều doanh nghiệp vận tải bằng xe ô tô đã thực hiện giảm giá cước vận tải và kê khai lại giá với Sở Tài chính và Sở Giao thông Vận tải địa phương. Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đã có 38/63 địa phương  quả giảm giá cước. Giá cước vận tải hành khách bằng xe taxi giảm trung bình từ 0,92%-26,32% (phổ biến giảm từ 3-10%). Giá cước vận tải hành khách tuyến cố định giảm trung bình từ 3-21,7% (phổ biến giảm từ 5-10%).

Đối với cước vận tải hàng không nội địa. Theo đề nghị của Bộ GTVT, Bộ Tài chính đã ban hành quyết định số 3282/QĐ-BTC ngày 19/12/2014 điều chỉnh giảm 15% so với mức trần liền kề quy định từ cuối năm 2011.

Trong khi đó, với cước vận tải đường sắt. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã điều chỉnh giảm 10% giá vé tất cả các loại chỗ.

Để tiếp tục kiểm tra, giám sát việc điều chỉnh giá cước của các đơn vị. Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính thành lập đoàn công tác liên ngành để kiểm tra công tác quản lý và thực hiện giá cước vận tải tại một số địa phương, trước mắt là Hải Phòng, Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đăk Lăk, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Hà Phương

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC