Ngày 14 Tháng 6, 2019 | 02:23 PM

Bộ Quốc phòng công bố danh tính hai phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay quân sự

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một máy bay của Trường Sĩ quan Không quân trong quá trình bay huấn luyện đã rơi tại xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 30 km về hướng Tây Nam.

Trưa nay (14/6), Bộ Quốc phòng đã có thông tin chính thức về vụ việc rơi máy bay quân sự khiến 2 phi công tử vong ở Khánh Hòa.

Một mảnh vỡ của máy bay có mang ký hiệu “Ika – 52”, đây cũng là tên của một loại máy bay huấn luyện quân sự. Ảnh: Phan Sáu, Tiên Minh - TTXVN
Một mảnh vỡ của máy bay có mang ký hiệu “Ika – 52”, đây cũng là tên của một loại máy bay huấn luyện quân sự. Ảnh: Phan Sáu, Tiên Minh - TTXVN

Theo đó, lúc 9 giờ 10 phút ngày 14/6, máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện.

Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 9 giờ 35 phút. Đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại Chân Đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa (xa khu dân cư). Hai phi công bay huấn luyện hy sinh, gồm:

Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái.

Trung sỹ Đào Văn Long, học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Trên TTXVN ghi nhận tại hiện trường chiếc máy bay bị nạn có nhiều mảnh vỡ, nằm rải rác trong khu vực rộng, xung quanh không có dân cư sinh sống. Trên một phần mảnh vỡ của thân máy bay có in chữ “Iak – 52”. Địa điểm máy bay rơi ở cách hồ chứa nước Suối Dầu khoảng 500m.

Hiện Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hy sinh.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC