Ngày 28 Tháng 2, 2019 | 08:17 PM

Bộ Ngoại giao Việt Nam nói gì về kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều?

GiadinhNet – Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: Lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ tiến trình hoà bình và phi hạt nhân hoá Bán đảo Triều Tiên.

Phóng viên quốc tế nói về Thượng đỉnh Mỹ-Triều, đánh giá cao vai trò của Việt Nam Phóng viên quốc tế nói về Thượng đỉnh Mỹ-Triều, đánh giá cao vai trò của Việt Nam

GiadinhNet – Có khoảng 3.000 phóng viên quốc tế của trên 200 hãng thông tấn đến từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang tham gia đưa tin hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội.

Chiều 28/2, trả lời câu hỏi của báo chí về Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong hai ngày qua, Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế đã theo dõi sát sao Hội nghị Thượng đỉnh quan trọng Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội.

Bà Hằng nhấn mạnh lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ tiến trình hoà bình và phi hạt nhân hoá Bán đảo Triều Tiên.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam đã nỗ lực, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam đã nỗ lực, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã khẳng định cuộc gặp gỡ tại Hà Nội là một bước tiến quan trọng trong tiến trình đối thoại giữa hai bên. Qua đối thoại tại Hội nghị Thượng đỉnh lần này, lãnh đạo cấp cao nhất của hai bên đã có nhiều nỗ lực tích cực, xây dựng trao đổi nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến hoà bình, phi hạt nhân hoá Bán đảo Triều Tiên.

Là nước chủ nhà Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai, bà Hằng nhấn mạnh Việt Nam đã nỗ lực, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị, thể hiện rõ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hoà bình, hợp tác và phát triển, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Nhờ vậy, vị thế, vai trò và công tác chuẩn bị và tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam được lãnh đạo hai nước Hoa Kỳ, Triều Tiên và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.


Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai tại Hà Nội. Ảnh: CNN

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai tại Hà Nội. Ảnh: CNN

Người phát ngôn Bộ ngoại giao cũng cho biết, Việt Nam chia sẻ mong muốn của cộng đồng quốc tế là các bên tiếp tục kiên trì đối thoại giải quyết các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên cũng như thúc đẩy quan hệ giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên; sẵn sàng tiếp tục đóng vai trò xây dựng, kiến tạo hoà bình, phối hợp thúc đẩy tiến trình hoà bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Hà Nội thành “tâm điểm thế giới”, khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục

Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2019 của Tổng cục Thống kê cho biết, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2/2019 ước tính đạt 1,588 triệu lượt người, tăng 5,8% so với tháng trước.

Đây là tháng đón lượng khách quốc tế lớn nhất từ trước đến nay do đang vào mùa lễ hội đầu năm với nhiều sự kiện hấp dẫn thu hút du khách quốc tế.

Trong đó, khách quốc tế đến bằng đường hàng không tăng 7,6%; bằng đường bộ tăng 27,2%; bằng đường biển giảm 2,9%. So với cùng kỳ năm trước, khách quốc tế đến nước ta tăng 10,9%, trong đó khách đến từ châu Á tăng 13,3%; từ châu Âu tăng 6,1%; từ châu Mỹ tăng 1,5%; từ châu Úc giảm 5,3%; từ châu Phi tăng 21,8%.

Tính chung 2 tháng đầu năm 2019, khách quốc tế đến nước ta ước tính đạt gần 3,09 triệu lượt người, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước, trong đó: khách đến bằng đường hàng không đạt hơn 2,42 triệu lượt người, tăng 5,5%; bằng đường bộ đạt 611,7 nghìn lượt người, tăng 29,5%; bằng đường biển đạt 54,9 nghìn lượt người, giảm 40,7%.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ điện đàm với nhà lãnh đạo Hàn Quốc sau khi lên máy bay Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ điện đàm với nhà lãnh đạo Hàn Quốc sau khi lên máy bay

GiadinhNet – Tại buổi họp báo của Tống thống Mỹ Donald Trump được tổ chức ở khách sạn Marriott, rất nhiều câu hỏi được phóng viên các hãng thông tấn lớn trên thế giới đưa ra về vấn đề phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Cao Tuân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC