Ngày 27 Tháng 10, 2017 | 03:49 PM

"Biệt phủ" ngàn m2 đứng tên nữ sinh 9X thực sự của ai?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một nữ sinh 9X ở Sài Gòn đứng tên sở hữu khuôn viên rộng cả ngàn m2 gây xôn xao dư luận những ngày gần đây.

Những ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin, hình ảnh và một số nghi vấn liên quan đến một "biệt phủ" hoành tráng tại trung tâm huyện Bình Chánh được cho là của một nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã về hưu.

Biệt phủ hoành tráng tọa lạc ở trung tâm huyện Bình Chánh là của con gái nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (ảnh: nguồn Facebook)
"Biệt phủ" hoành tráng tọa lạc ở trung tâm huyện Bình Chánh là của con gái nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (ảnh: nguồn Facebook)

Chiều 26/10, ông Nguyễn Hoà Lan, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM cho Vietnamnet biết, theo hồ sơ khu đất và nhà ở tại khu phố 2, thị trấn Tân Túc thuộc sở hữu của bà Nguyễn Phước Thiên A (SN 1995). Tuy nhiên, bà A không đăng ký thường trú ở địa phương.

Về nguồn gốc khu đất, theo báo cáo của thị trấn Tân Túc, tháng 10/2014, UBND huyện Bình Chánh đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà và tài sản gắn với đất với tổng diện tích 2.951,6 m2 cho bà Nguyễn Phước Thiên A.

Về công trình xây dựng, tháng 9/2015, UBND huyện Bình Chánh đã cấp Giấy phép xây dựng với tổng diện tích sàn 1.343,52m2. Trong đó, gồm tầng trệt diện tích 876,52m2 và tầng hầm diện tích 466,97m2.

Tháng 10/2016, UBND huyện Bình Chánh tiếp tục cấp phép xây dựng cổng rào với chiều dài 9,87m2 trên tổng diện tích khu đất 2.363,99 m2. Hiện, các công trình xây dựng của bà Anh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đặt vấn đề, liệu việc xây dựng các công trình trên đất có vi phạm giấy phép hay không, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc cho hay, đã có 3 lần kiểm tra và chưa phát hiện sai phạm trong xây dựng các công trình nhà ở.

Khi đề cập về câu chuyện khu đất rộng cả ngàn m2 cùng các công trình nhà ở, khuôn viên như “biệt phủ” gây xôn xao dư luận thuộc sở hữu của con gái nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, vợ của nguyên lãnh đạo ngân hàng này đã chia sẻ với Pháp luật plus: “Con gái tôi, nó còn đang là sinh viên thì làm sao có đủ tiền mà mua. Của vợ chồng tôi mua và để lại cho nó làm của hồi môn sau này”.

Cũng theo bà P, vợ của nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho Phapluatplus biết, ngôi “biệt phủ” này hiện không đứng tên của vợ chồng ông bà mà thuộc quyền sở hữu của con gái sinh tên là Nguyễn Phước Thiên A. (sinh năm 1995). Hiện con gái ông bà đang du học bên Mỹ.


Khu nhà chính của biệt phủ nhìn từ trên cao

Khu nhà chính của "biệt phủ" nhìn từ trên cao

Chia sẻ thêm về nguồn gốc đất, bà P cũng cho Phapluatplus biết: “Khu đất được mua lại khu đất từ một người bạn vào năm 2009 với giá 1,5 triệu đồng/m2. Đến năm 2014 bắt đầu xây dựng căn nhà, điều chỉnh quy mô xây dựng lần 2 vào tháng 6/2015. Công trình có đầy đủ giấy phép hợp pháp, hoàn thành vào tháng 1/2017”.

Trên thực tế, đối chiếu về giá đất khu vực vị trí "biệt phủ" này là 2,3-3 triệu đồng/m2 (Bảng giá của TP HCM công bố). Tuy nhiên, theo các chuyên gia bất động sản thì giá thị trường thì cao gấp nhiều lần.

Nói về số gỗ dùng để xây dựng căn nhà, bà P cho biết: “Rất bức xúc trước thông tin về việc căn nhà thuộc sở hữu của con gái bà dùng toàn gỗ quý hiếm. Tuy nhiên, số gỗ này ông T (chồng bà P) mua ở bên Lào và chủ yếu là gỗ Mít. Giá gỗ là 6,9 triệu/m3, có giấy tờ đầy đủ”.

Sau khi mua số gỗ trên gia đình đã cất công tìm thợ ở Huế để chế tác rất kỳ công. Gần đây mới được đưa về để xây dựng thành "biệt phủ" và theo thiết kế như cung đình.

Theo quan sát tại khu “biệt thự” này, mặt trước ngôi nhà kéo dài khoảng 40m trên đường Nguyễn Hữu Trí (thị trấn Tân Túc), được bao bọc với hàng rào cao gần 2 mét, phía trên được lắp lợp tôn che chắn.

Nhìn từ trên cao, phía trong khu đất này có 1 ngôi nhà chính lớn, mái ngói, kiến trúc độc đáo và xung quanh hệ thống nhà nhỏ cùng vườn cây khép kín.

Theo người dân sống khu vực này cho biết, rất ít khi họ thấy chủ nhân ngôi nhà này xuất hiện, thỉnh thoảng có một vài người ra vào.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC