Ngày 26 Tháng 7, 2013 | 08:30 PM

Biển quảng cáo chập điện gây cháy tiệm vàng ở Hạ Long?

Biển quảng cáo chập điện gây cháy tiệm vàng ở Hạ Long?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều ngày 26/7, Đại tá Lê Duy Tấn, Trưởng Công an TP Hạ Long cho biết: Nguyên nhân vụ cháy tiệm vàng làm 5 người thiệt mạng rất có thể là do chập điện từ biển hiệu quảng cáo đèn Neon treo trước mặt tiền.

Đại tá Lê Duy Tấn cho biết, vào thời điểm trước khi xảy ra vụ hoả hoạn trong nhà có 10 người. Khoảng 21h 20’, ông Mai Xuân Lữ bố đẻ của chị Mai Thị Anh phát hiện thấy cửa cuốn bằng điện bị tụt xuống không cuộn lại được, gia đình đã gọi thợ sửa chữa đến, nhưng vì trời mưa nên thợ sửa cửa hẹn sáng ngày hôm sau. Chính thế ông Mai Xuân Lữ ngủ dưới tầng 1 trông nhà.
Biển quảng cáo chập điện gây cháy tiệm vàng ở Hạ Long? 1
Nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện biển quảng cáo?
 
Đến khoảng 2h 00’ ngày 26/7, từ phía biển quảng cáo xuất hiện những tiếng nổ lép bép, lửa bắt đầu bốc ra ngùn ngụt từ trên tầng 2. Thấy vậy ông Lữ liền gọi điện cho anh Vũ Tiến Đức, đồng thời tri hô, gọi điện cho lực lượng cảnh sát PCCC.
 
Nhận được tin báo, lực lượng Công an TP Hạ Long phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC Công an tỉnh cùng quần chúng nhân dân đến 3h 15’ đám cháy đã được dập tắt. Tuy nhiên do đêm tối, kiến trúc ngôi nhà cao tầng nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.
Biển quảng cáo chập điện gây cháy tiệm vàng ở Hạ Long? 2
Cán bộ Viện khoa học hình sự - Bộ Công an đang khám nghiệm hiện trường
Vào lúc 12h 30’ hôm nay, các cán bộ Viện khoa học hình sự - Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường để điều tra, khám nghiệm. Theo nhận định  ban đầu, nguyên nhân vụ cháy có thể là do chập điện từ biển quảng cáo Neon trước mặt tiền. Điều này cũng là nhận định chung của nhiều có mặt tại hiện trường khi xảy ra vụ cháy.

Minh Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC