Ngày 4 Tháng 5, 2015 | 05:50 PM

Biển cấm khiến người vứt rác bừa bãi "ngượng chín mặt"

  MỚI NHẤT

Những tấm biển cấm đổ rác với lời lẽ hài hước, dí dỏm nhưng thực sự có tác dụng với những người có thói quen vứt rác bừa bãi nơi công cộng.

cấm vứt rác nơi công cộng 5

 

Con ngõ 121 Lê Thanh Nghị (P. Đồng Tâm - Q, Hai Bà Trưng - Hà Nội) nhiều năm nay luôn sạch bong rác nhờ những câu thơ nhắc nhở việc đổ rác rất dí dỏm...

cấm vứt rác nơi công cộng 4

 

Những câu thơ nhẹ nhàng, dí dỏm, hài hước nhưng cũng không kém phần thấm đượm tình nghĩa, đi vào lòng người, khiến không một ai trong con ngõ .

cấm vứt rác nơi công cộng 7

 

Hơn 2 năm nay, người dân thuộc khu dân cư 14 (phố Võng Thị - Phường Bưởi - Tây Hồ - Hà Nội) không phải sống trong cảnh rác bị vứt bừa bãi khắp nơi như trước đây bởi ý tưởng nhắc nhở bà con nhân dân

cấm vứt rác nơi công cộng 1

 

Tấm biển “chắp tay lạy” này xuất hiện trên một tuyến đường ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khiến nhiều người phải suy nghĩ. Bức ảnh này có lẽ là hồi chuông cảnh tỉnh với tất cả chúng ra, không riêng một ai, những người vô tình hay cố ý vứt rác ra đường, làm ô nhiễm môi trường mà không hề nghĩ đến sự thiếu trách nhiệm của hành động nhỏ.

cấm vứt rác nơi công cộng 3

 

Những vần thơ vừa hài hước vừa sâu cay thế này khiến những người dù vô ý thức đến đâu cũng phải suy ngẫm về hành động của mình.

cấm vứt rác nơi công cộng 2

 

Chắc chắn những người có thói quen vứt rác bừa bãi nơi công cộng sẽ phải đỏ mặt khi đọc những dòng chữ trên tấm biển này.

cấm vứt rác nơi công cộng 6

 

Lời nhắc nhở ngắn gọn nhưng cũng phần nào nói lên nỗi bức xúc của những người thường xuyên phải dọn dẹp rác thải đổ bừa bãi quanh khu vực này.

biển cấm vứt rác nơi công cộng 1

 

Dòng chữ "Đừng bỏ rác ở đây - Rác làm tắc cống gây ngập nước" trên hàng loạt nắp cống trên tuyến đường Thành Thái (quận 10, TP.HCM) đã gây ấn tượng mạnh với người đi đường và các hộ dân nơi đây.

Theo Trí thức trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC