Ngày 17 Tháng 2, 2020 | 01:24 PM

Bị xe máy đâm móp ô tô, vỡ gương, cặp vợ chồng vừa xuống xe đã có hành động khiến tất cả bất ngờ

Không chỉ người đàn ông đi xe máy mà hầu hết người chứng kiến đều cho rằng, tài xế ô tô sẽ xuống xe chỉ trích, thậm chí bắt đền người đi xe máy đã gây thiệt hại cho mình. Thế nhưng việc làm sau đó của cặp vợ chồng này đã khiến nhiều người không khỏi nể phục.

Mới đây, một câu chuyện đầy tính nhân văn về cách hành xử tử tế, đáng nể giữa con người với con người sau va chạm giao thông được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Theo đó thay vì thương tiếc phương tiện của mình khi bị người đi xe máy đâm móp, cặp vợ chồng này lại lo cho tình trạng của người đàn ông đi xe máy trước bằng cách hỏi han tận tình.

Câu chuyện được kể lại như sau: "Chú áo đen đi xe máy chở cuộn cao su. Vào cua, cuộn cao su nặng quá rớt xuống đường, xe máy nhổng đầu loạng choạng té xuống quẹt xước móp nguyên một đường dài và húc gãy, bể gương chiếu hậu của cô chú đi xe Vios.

Xuống xe, vợ chồng cô chú đi ô tô không những không quát nạt hay bắt đền mà còn hỏi han tình hình chú kia nữa".

Bị xe máy đâm móp ô tô, vỡ gương, cặp vợ chồng vừa xuống xe đã có hành động khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 1.
Bị xe máy đâm móp ô tô, vỡ gương, cặp vợ chồng vừa xuống xe đã có hành động khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 2.

Hiện trường vụ va chạm

Có lẽ, điều khiến tất cả đều bất ngờ chính là cách hành xử của đôi vợ chồng đi ô tô kia, trái với dự đoán của nhiều người, rằng họ sẽ xuống mắng mỏ, thậm chí bắt đền, nhưng cặp đôi đã có hành động đầy nhân văn.

Cách hành xử văn minh nhưng cũng chất chứa biết bao tình người này đã được cư dân mạng vỗ tay thán phục. Không dùng những lời lẽ nặng nề, không va chạm bạo lực mà từ tốn để giải quyết vấn đề, hành động này của vợ chồng người tài xế đi ô tô được dân mạng truyền tay nhau chia sẻ.

Phần đông người dùng mạng ngợi ca, số khác thì cho rằng, đây là cách hành xử không chỉ nhân văn mà còn cực kì lịch sự mà các tài xế điều khiển phương tiện học hỏi theo nếu như không muốn biến những sự việc nhỏ thành to. Bởi bình tĩnh mới là chìa khóa để giải quyết mọi vấn đề.

Hiện câu chuyện này vẫn đang được dân mạng rần rần chia sẻ.

Theo Nhịp sống Việt

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC