Ngày 8 Tháng 8, 2018 | 04:33 PM

Bị tố lừa đảo trong giảng dạy trực tuyến ở Hải Dương, doanh nghiệp Quốc Cường lên tiếng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Tôi hoàn toàn bất ngờ khi có thông tin tố doanh nghiệp Quốc Cường “lừa đảo” vì từ trước tới nay chúng tôi vẫn đang dạy tốt, được phụ huynh ghi nhận. Không hiểu sao, nhóm học sinh mà tôi bàn giao cho giáo viên Lý giảng dạy lại xảy ra trục trặc" - ông Sáu cho biết.

Hôm qua (07/8), ông Nguyễn Văn Sáu – Giám đốc Doanh nghiệp Quốc Cường (trụ sở chính ở Xuân Thủy - Hà Nội) chi nhánh 868 Lê Thanh Nghị, Hải Dương đã chính thức lên tiếng xung quanh những ồn ào lừa đảo học sinh vừa qua.


Nhiều phụ huynh bức xúc trước việc ngưng đột ngột giảng dạy trực tuyến của trung tâm Quốc Cường

Nhiều phụ huynh bức xúc trước việc ngưng đột ngột giảng dạy trực tuyến của trung tâm Quốc Cường

Ông Sáu cho biết, Doanh nghiệp Quốc Cường hoạt động dạy trực tuyến được vài tháng nay và được phụ huynh, học sinh đánh giá tốt. Bất ngờ, thời gian gần đây, doanh nghiệp của ông bị tố lừa đảo khi bỏ rơi học sinh và mất tích bí ẩn.

"Trước phản ánh trên, tôi đã cho xác minh, kiểm tra ngay xem sự việc lỗi ở đâu và bất ngờ khi phát hiện, số học sinh phản ánh đều tập trung ở nhóm đã giao cho cô Nguyễn Thị Lý, SN 1983 - một trong những đối tác chịu trách nhiệm về giảng dạy" - ông Sáu chia sẻ.


Trụ sở Doanh nghiệp Quốc Cường tại Hải Dương

Trụ sở Doanh nghiệp Quốc Cường tại Hải Dương

Ông Sáu cho biết thêm, sở dĩ xảy ra sự việc trên cũng phần lớn do ông nể tình. Giữa ông và cô Lý có một mối quan hệ hôn nhân cũ. Năm 2012, ông Sáu kết hôn với cô Lý (người Thanh Hóa) và thành lập công ty mang tên TEACHER VIET NAM do cô Lý làm giám đốc. Trong quá trình chung sống, giữa 2 bên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ly hôn. Cô Lý nhận nuôi con và ông Sáu thường xuyên chu cấp nuôi con cùng vợ cũ.

Tháng 7/2016, ông Sáu thành lập Doanh nghiệp tư nhân phầm mềm Quốc Cường. Cuối năm 2017, ông Sáu mở thêm chi nhánh hoạt động tại Hải Dương và tiếp tục công việc giảng dạy trực tuyến 2 môn Toán và Tiếng Anh cho các học sinh. Giáo viên của Quốc Cường chủ yếu là những giảng viên, giáo viên của các trường đại học lớn trên Hà Nội.

Đến khoảng tháng 2/2018, bà Nguyễn Thị Lý gọi điện cho ông Sáu đặt vấn đề xin chuyển học sinh cho bà Lý dạy (chủ yếu ở khu vực huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương). Vì tình nghĩa vợ chồng trước đó và hoàn cảnh bà Lý đang nuôi con của hai người nên ông Sáu đồng ý. Ông Sáu vẫn trả lương bà Lý bình thường.

Tuy nhiên, dạy được khoảng 20 buổi, bà Lý thông báo với phụ huynh là lỗi phầm mềm nên không tiếp tục dạy. Sau đó, các phụ huynh làm đơn tố ông Sáu lừa đảo.

Cũng theo ông Sáu thì hiện tại trung tâm của ông có vài trăm học sinh đang theo học trực tuyến, tập trung chủ yếu ở huyện Ninh Giang, Cẩm Giàng, Thanh Hà, Kim Thành (Hải Dương). Việc dạy học trực tuyến của Quốc Cường vẫn diễn ra và được đông đảo phụ huynh, học sinh đánh giá cao.

"Sự việc vừa xảy ra là điều rất đáng tiếc, gây ảnh hưởng xấu tới uy tín và tình hình hoạt động của doanh nghiệp chúng tôi. Chúng tôi cũng đã liên lạc với những phụ huynh trên, cam kết sẽ trả lại tiền đã thu cho mọi người" - ông Sáu cho biết.

Trước đó, thông tin với báo chí, bà Nguyễn Thị Lý ước lượng có khoảng 1.000 học sinh đăng ký học trực tuyến và không thể truy cập vào học được. Tuy nhiên, ông Sáu phủ định thông tin này và cho biết chỉ có vài trăm học sinh kí hợp đồng, hiện đang học và chỉ chuyển cho bà Lý 80 học sinh.

Báo Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

D.Hằng – M.Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC