Ngày 18 Tháng 5, 2017 | 08:37 PM

Bị tố “chặt chém”, gara Mạnh Sơn đổi tên theo kế "ve sầu thoát xác”?

Bị tố “chặt chém”, gara Mạnh Sơn đổi tên theo kế "ve sầu thoát xác”?

GiadinhNet – Sau khi hàng loạt chủ xe tố cáo gara Mạnh Sơn chuyên “chặt chém” khách, cơ sở 2 của gara ô tô này bất ngờ thay 2 biển hiệu bên hông thành tên khác.

Chiều 18/5, theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, 2 biển hiệu bên hông của gara Mạnh Sơn (cơ sở số 1156 đường Láng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã được đổi tên thành gara Tiến Hải.

Ngồi ở quán nước vỉa hè bên cạnh gara, một công nhân sửa chữa tại gara Mạnh Sơn cho biết, sau khi bị báo chí và cộng đồng mạng tố “chặt chém”, gara này vắng khách hơn trước rất nhiều.

Theo nam thanh niên này, cách đây vài ngày, gara Mạnh Sơn đã tiến hành thay biển quảng cáo vị trí nổi bật hai bên hông. “Tiến Hải là tên em trai của chủ gara này, ông này cũng làm về lĩnh vực sửa chữa ô tô mà. Chắc là cả hai anh em phối hợp làm ăn cùng nhau nên mới đổi biển hiệu như vậy”, công nhân này cho biết.


Cơ sở 2 gara Mạnh Sơn tại đường Láng bất ngờ thay đổi 2 biển hiệu bên hông thành gara ô tô Tiến Hải. Ảnh: T.G

Cơ sở 2 gara Mạnh Sơn tại đường Láng bất ngờ thay đổi 2 biển hiệu bên hông thành gara ô tô Tiến Hải. Ảnh: T.G

Người phụ nữ bán nước trước cửa gara này cũng chia sẻ, đây chỉ là chiêu trò của gara này. “Mấy hôm trước, khi báo đài đưa tin rầm rộ, một số anh thợ ngồi đây bảo chắc phải về quê tránh một thời gian rồi quay lại làm. Tuy nhiên, tôi thấy chả đứa nào về cả. Cửa hàng này vẫn có lượng khách ổn định, chả bị ảnh hưởng là bao nhiêu”.

Gara Mạnh Sơn từng là tâm điểm chỉ trích của cộng đồng ô tô cách đây không lâu sau khi tài khoản facebook Lê Cường đăng thông tin tố gara Mạnh Sơn (cơ sở số 38 đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, Hà Nội) “chặt chém” kinh hoàng cùng với thông điệp: “Tẩy chay những gara làm ăn bẩn thỉu”.


Nhiều chủ xe cho rằng đây là chiêu ve sầu thoát xác để tránh thị phi của gara Mạnh Sơn.

Nhiều chủ xe cho rằng đây là chiêu "ve sầu thoát xác" để tránh thị phi của gara Mạnh Sơn.

Sau khi Báo Gia đình và Xã hội vào cuộc xác minh và đăng tải thông tin thì nhanh chóng, hàng trăm chủ xe khác đã gửi thông tin, hình ảnh, video tố cáo chiêu thức “chặt chém” khách sửa xe của gara Mạnh Sơn. Trong đó có nhiều chủ xe bị “chém đẹp” với số tiền lên đến cả trăm triệu đồng.

Đặc biệt nhất là trường hợp của anh L.V.T ( Hà Đông, Hà Nội) đã bị gara này “cắt số máy từ lốc cũ hàn sang lốc mới” mà không hề hay biết sau khi phải bỏ ra gần 36 triệu để sửa chữa cùng thời gian “giam xe” hơn 1 tháng.


Gara Mạnh Sơn bị nhiều chủ xe tố cáo hành vi làm ăn không đàng hoàng, cố tình bôi ra chi phí hoặc thu phí cao hơn nhiều so với thị trường.

Gara Mạnh Sơn bị nhiều chủ xe tố cáo hành vi làm ăn "không đàng hoàng", cố tình bôi ra chi phí hoặc thu phí cao hơn nhiều so với thị trường.

Tại thời điểm đó, trao đổi với phóng viên, đại diện gara ô tô Mạnh Sơn cho biết sau khi mạng xã hội liên tục tố cáo gara này “chặt chém” khách sửa xe, hoạt động của gara đã bị ảnh hưởng, lượng khách giảm hơn so với trước.

Tuy vậy, phía gara này không nhận lỗi và cho rằng cách tốt nhất để đối phó với “khủng hoảng” này là “im lặng”.

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, cơ sở 2 của gara Mạnh Sơn bất ngờ đổi tên thành gara Tiến Hải khiến nhiều người nghi ngờ đây là chiêu “ve sầu thoát xác” để tránh thị phi.


Cơ sở 1 của gara Mạnh Sơn nằm trên đường Ngọc Hồi vẫn hoạt động bình thường.

Cơ sở 1 của gara Mạnh Sơn nằm trên đường Ngọc Hồi vẫn hoạt động bình thường.

Anh Nguyễn Như Hòa, một nạn nhân của gara Mạnh Sơn cho biết: “Mình cũng từng là nạn nhân của gara này ở ngay chính địa chỉ tại đường Láng. Tuy nhiên, thay vì đưa ra lời xin lỗi, gara Mạnh Sơn lấp liếm đi sai lầm của mình”.

“Các chủ xe bị gara này ăn chặn đa số đều hiền, ngại va chạm nên nhẫn nhục. Xe mà hỏng thì cứ bình tĩnh xem xét đã. Mình đi sửa xe nhiều, nhưng toàn gara quen nên chưa dính lừa bao giờ, nhưng kể cả quen, làm gì thay gì mình phải đồng ý mới được làm. Còn nếu gara Mạnh Sơn đổi tên thành Tiến Hải, các chủ xe phải biết để còn phòng tránh chặt chém”, anh Hòa chia sẻ.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Nhật Tân – Trần Tuấn

Xem bé Đức Anh đọc Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC