Ngày 29 Tháng 7, 2013 | 08:00 AM

Bí thư xã Vĩnh Thịnh bị cách chức

Bí thư xã Vĩnh Thịnh bị cách chức
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ tháng 3-7/2013, Báo GĐ&XH đã có loạt bài phản ánh về việc hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) bị người dân địa phương lấn chiếm, xây dựng các công trình kiên cố như: Làm nhà, dựng xưởng cơ khí, làm lán trại cho thuê…

Tình trạng này diễn ra khá công khai nhưng chính quyền địa phương đã không có những biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn. Hậu quả, diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh đã bị thu hẹp đáng kể.

Sau khi Báo GĐ&XH phản ánh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã thành lập Đoàn thanh tra xác minh những dấu hiệu sai phạm trong công tác quản lý của ông Đoàn Minh Tuấn – Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh. Ngày 30/5/2013, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ban hành Thông báo số 114- TB/UBKTTU về việc kiểm tra Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh sử dụng văn bằng không hợp pháp. Thông báo khẳng định: Ông Đàm Minh Tuấn đã vi phạm trong việc sử dụng Giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp ba bổ túc văn hóa không hợp pháp để đi học lớp Cao đẳng hành chính (Trường ĐH Nội vụ Hà Nội).

Trao đổi với PV Báo GĐ&XH, ông Nguyễn Văn Hào – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh cho biết, trước những sai phạm trên, Huyện ủy Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã có Quyết định số 473/QĐ/HU thi hành kỷ luật đối với ông Đàm Minh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Thịnh bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy xã. Theo đó, hành vi của ông Tuấn đã gây nên dư luận không tốt trong nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân trên cương vị Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, ảnh hưởng tới vai trò lãnh đạo của Ban chấp hành đảng bộ, quản lý điều hành của chính quyền xã. Từ nhận định này, Huyện ủy Vĩnh Tường cách chức Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy và cho thôi chức vụ Bí thư xã Vĩnh Thịnh đối với ông Đàm Minh Tuấn.     
 
Bình Minh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC