Ngày 18 Tháng 11, 2015 | 11:32 AM

Bí thư 39 tuổi của Đà Nẵng nhận đơn kêu cứu vì quán cafe' của dân bị đốt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đang nằm ngủ trên gác, vợ chồng anh Lê Mậu Minh nghe mùi khét. Khi xuống nhà kiểm tra thì phát hiện lửa bốc cháy phía trước nhà dữ dội. Vợ chồng anh Minh la hét, kêu cứu…

 

Tân bí thư 39 tuổi của Đà Nẵng: Không khoan nhượng với nạn “chạy chức, chạy quyền” Tân bí thư 39 tuổi của Đà Nẵng: Không khoan nhượng với nạn “chạy chức, chạy quyền”

GiadinhNet – Tân bí thư 39 tuổi của Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh việc "phải biết sửa sai để làm đúng vì một bộ phận nhân dân vẫn còn nghèo khó..."

 

Sáng 18/11, vợ chồng anh Lê Mậu Minh (SN 1984, quê Quảng Trị, chủ quán cà phê Bằng Lăng, 129 đường Hoài Thanh, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vẫn chưa hết bàng hoàng vì bị kẻ xấu phóng hỏa đốt quán cà phê vào khuya 17/11.

Theo anh Minh, lúc đó khoảng 24h, có đối tượng dùng xăng tưới quanh quán cà phê (cũng là nơi ở của vợ chồng anh Minh) rồi châm lửa đốt.

Quán cà phê Bằng Lăng của vợ chồng anh Minh bị kẻ xấu phóng hỏa đốt 4 lần. Ảnh Đức Hoàng
Quán cà phê Bằng Lăng của vợ chồng anh Minh bị kẻ xấu phóng hỏa đốt 4 lần. Ảnh Đức Hoàng

“Lúc đó vợ chồng tôi đang nằm ngủ trên gác thì nghe mùi khét. Chúng tôi chạy xuống tầng 1 thì phát hiện lửa bốc cháy nghi ngút ở phía ngoài quán. Chúng tôi kêu cứu và được người dân sống xung quanh tới hỗ trợ dập lửa. May mà đám cháy được dập tắt kịp thời, nếu phát hiện muộn một tý nữa là cả gia đình tôi sẽ gặp nguy hiểm…”, anh Minh nói.

Anh Minh cho biết, ngay sau khi anh chạy xuống nhà, mở cửa thì thấy một đối tượng là nam thanh niên bỏ chạy. Đối tượng này bỏ lại hiện trường 1 can xăng khoảng 5 lít.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an phường Mỹ An, Công an quận Ngũ Hành Sơn và Công an TP có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc.

Vết khói đen còn lưu lại phía cửa trước quán cà phê. Ảnh Đức Hoàng
Vết khói đen còn lưu lại phía cửa trước quán cà phê. Ảnh Đức Hoàng

Theo anh Minh, đây là lần thứ 4 quán cà phê của anh bị kẻ xấu phóng hỏa đốt. Trước đó đã 3 lần quán bị đốt, thời gian kẻ xấu đốt quán cà phê của anh Minh thường xảy ra vào đêm khuya (khoảng 1-3h sáng), gây thiệt hại một số tài sản trong quán.

Được biết, mặt bằng quán cà phê Bằng Lăng rộng khoảng 40m2, vợ chồng anh Minh thuê của anh Trần Thanh Hùng (chủ hộ 129 đường Hoài Thanh, quận Ngũ Hành Sơn) đã 3 năm nay. Trong những năm kinh doanh buôn bán cà phê, vợ chồng anh Minh không hề xích mích, gây thù oán với ai.

 

Chủ quán cà phê Bằng Lăng (129 Hoài Thanh, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) kể lại lúc bị kẻ xấu phóng hỏa đốt quán.

“Vợ chồng chúng tôi không gây thù hận với ai cả, chúng tôi không hiểu vì sao có đối tượng xấu lại phóng hỏa đốt quán của tôi 4 lần như thế. Bây giờ tâm trạng gia đình rất hoảng sợ. Vợ tôi đang mang bầu đứa thứ 2, chuẩn bị sinh nở, gia đình đang cũng có con nhỏ nên cháu rất sợ. Mong các cơ quan chức năng điều tra làm rõ đối tượng phóng hỏa đốt quán của tôi để gia đình và người dân xung quanh yên tâm sinh sống”, anh Minh nói.

Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội sáng 18/11, chủ nhà 129 Hoài Thanh – ông Trần Thanh Hùng cho biết: Đây là lô đất 2 mặt tiền, ngày trước xây ngôi nhà này do miếng đất rộng nên ông xây phía góc 2 mặt tiền 40m2 căn nhà để cho thuê; gia đình ông Hùng ở bên cạnh.

“Vợ chồng anh Minh đã thuê nhà của tôi để làm quán cà phê 3 năm nay, tôi thấy vợ chồng này làm ăn buôn bán hiền lành, không gây gổ với ai, không hiểu vì sao lại xảy ra chuyện như vậy.

Trước sự manh động như thế, tôi đã làm “Đơn kêu cứu khẩn cấp (lần 2)” gửi Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn, Công an phường, Công an quận và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn.

Hành vi của kẻ xấu thực hiện đến lần thứ 4 là hết sức nghiêm trọng, manh động, thách thức, đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người, sức khỏe và tài sản của 8 con người hiện đang sinh sống trong ngôi nhà và các hộ dân cùng vách dãy phố và là mối hiểm họa giết người tiềm ẩn.

Chúng tôi mong các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, bắt đối tượng xấu này để mang lại bình yên cho gia đình chúng tôi và khu phố. Hiện nay, gia đình chúng tôi và người dân cả khu phố rất hoang mang không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo vào đêm khuya…”, ông Hùng nói.

Được biết, hiện Công an TP Đà Nẵng đang điều tra làm rõ sự việc.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC