Ngày 15 Tháng 4, 2016 | 03:00 PM

Nghệ An:

Bị ong đốt ngay trong trường, cô giáo và 17 trẻ ầm non nhập viện

GiadinhNet – Trong giờ sinh hoạt, cô Tuyết cùng các học sinh của mình bị đàn ong vỡ tổ bay vào lớp đốt phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 15/4, ông Nguyễn Khánh Thành - chủ tịch UBND xã Thanh Xuân (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn đã xảy ra một vụ ong vỡ tổ tấn công khiến 17 em học sinh và một cô giáo tại điểm trường xóm Xuân Trung, xã Thanh Xuân phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp.

Khoảng 8h sáng 14/4, cô giáo Phạm Thị Tuyết (giáo viên dạy hơn 20 trẻ tại điểm trường mầm non xóm Xuân Trung), trong lúc cô trò đang sinh hoạt thì bất ngờ có một bầy ong rừng bay vào tấn công. Cô và trò hoảng loạn chạy tìm chỗ trốn đàn ong rừng nhưng không thoát được.

Nghe tiếng la hét, phụ huynh và người dân xung quanh đã nhanh chóng đến tìm cách xua đuổi đàn ong cũng bị đàn ong tấn công. Cô Tuyết và 17 em học sinh bị ong đốt được người dân nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Các nạn nhân tại bệnh viện
Các nạn nhân tại bệnh viện

Bác sĩ Nguyễn Bá Thời - Trưởng khoa cấp cứu, hồi sức tích cực chống độc, sáng 14/4, bệnh viện này tiếp nhận 12 trẻ và một cô giáo trong tình trạng khó thở, nổi ban đỏ toàn thân, sốt, tiểu ít do bị ong tấn công. Sau khi được truyền dịch, chống sốc, tăng cường bài niệu chống suy thận thì các nạn nhân đã ổn định tinh thần, sức khỏe đã dần ổn định.

Sức khỏe của 4 học sinh khác được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Phố Châu (Huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cũng đã dần ổn định và có thể xuất viện.

Theo người dân địa phương, một tổ ong ở cạnh điểm trường mần non xóm Xuân Trung bất ngờ bị vỡ tổ nên đã bay vào lớp học tấn công giáo viên và học sinh.

Theo ông Thành, sau khi xảy ra sự việc phía xã đã tới bệnh viện thăm hỏi, động viên các bé bị ong đốt đang được điều trị. Hiện xã này cũng đang khẩn trương kiểm tra gần khu vực trường để sớm ổn định lại việc học của các cháu.

Hồ Hà – Phan Ngọc/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC