Ngày 1 Tháng 8, 2013 | 09:34 AM

Bi kịch vợ đâm đơn ly hôn, chồng treo cổ tự vẫn

Bi kịch vợ đâm đơn ly hôn, chồng treo cổ tự vẫn

Nhận được giấy triệu tập của tòa đến giải quyết việc ly hôn, chán nản, người chồng ở nhà treo cổ tự vẫn, để lại nỗi dày vò người vợ phải gánh chịu.

Hôn nhân không hạnh phúc

Trưa ngày 27/7, cậu con trai 10 tuổi của anh Hoàng Xuân Tr. (SN 1968, ở Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) hốt hoảng chạy sang gọi ông nội: “Ông ơi bố cháu treo cổ tự tử trên nhà rồi, ông lên cứu bố cháu với”.

Bố anh Tr. vội chống gậy sang thì thấy con trai treo cổ giữa nhà. Mọi người đến đưa anh Tr. xuống nhưng nạn nhân đã tắt thở.

Trong căn nhà quạnh vắng, chị T. (SN 1977), vợ anh Tr. đau đớn chia sẻ nỗi dằn vặt mà chị phải gánh chịu khi chồng thắt cổ tự vẫn.

Là vợ thứ hai của anh Tr., đã có với chồng hai mặt con, nhưng những tháng ngày hạnh phúc bên chồng của chị T. chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Chị T. cho biết, chồng chị nghiện rượu, mỗi khi say xỉn lại lôi vợ con ra mắng chửi thậm tệ. Không ít lần chị T. bị chồng đánh cho thâm tím mặt mày.

Bi kịch vợ đâm đơn ly hôn, chồng treo cổ tự vẫn 1
Chồng tự vẫn, chị T. phải ôm nỗi dày vò, đau đớn.

Yêu thương chồng, chị T. bỏ qua tất cả, những mong giữ được mái ấm cho các con. Nhưng rồi chị càng nhịn, người chồng càng chìm trong say xỉn, kéo cuộc sống của chị T. vào vùng đen tối.

“Tôi không muốn tiếp tục sống trong cảnh cơ cực nữa. Tôi muốn tự giải thoát mình bằng đơn ly hôn. Nếu chồng thay đổi, tôi sẽ bỏ qua, tiếp tục về chung sống. Bằng không đôi đường đôi ngả một thời gian để anh ấy sẽ hiểu phải sống cô độc khổ sở thế nào. Tôi đã tin anh ấy sẽ sửa đổi, chúng tôi sẽ lại về bên nhau...", lời chị T.

Sau khi làm đơn ly hôn chồng, chị T. bỏ về nhà mẹ đẻ. Anh Tr. cố tìm cách níu kéo hôn nhân, liên tục tới nhà ngoại thuyết phục vợ quay về với mình. Nhưng lần nào anh Tr. tìm đến nhà vợ cũng bị chị T. và gia đình chị lạnh nhạt: “Có chuyện gì ra tòa giải quyết".

"Nói là vậy nhưng trong lòng tôi đau lắm. Lần nào nhìn hai bố con đưa nhau về tôi cũng đau thắt lòng. Tôi chỉ mong được lại gần ôm con một cái cho đỡ nhớ, tôi thèm được về sưởi ấm cho gia đình nhỏ của mình. Nhưng vì muốn chồng tỉnh ngộ, tôi phải cố làm căng", chị T. chia sẻ.

Bi kịch

Nhưng mọi việc đã không diễn ra như mong muốn của người vợ. Chị T. bỏ đi, anh Tr. vẫn chìm đắm trong men say. Anh Tr. bị sốc nặng khi nhận được tờ giấy triệu tập của tòa án để giải quyết việc ly hôn.

Theo lời chị T., đêm trước hôm xảy ra sự việc là ngày 26/7, anh Tr. tìm gặp vợ nói: "Về, về đi. Về cho con có mẹ, cho người ta khỏi cười…”. Tuy nhiên, chị T. không chấp nhận vì chưa nhận thấy sự thay đổi nào từ chồng.

Người nhà anh Tr. cho biết, không lay chuyển được vợ, trưa ngày 27/7, anh Tr. than với mẹ mình: “Vậy là cái T. lại tính chuyện bỏ con rồi. Sao cuộc đời con khổ thế này...".

Hôm đó, anh ra vườn cắt một đoạn dây thừng, loại to bằng ngón chân cái, mang vào nhà treo cổ tự vẫn.

Đứa con trai 10 tuổi đã phát hiện, gọi ông nội sang nhưng không kịp.

Anh Hoàng Xuân V., em trai nạn nhân chia sẻ: “Không ngờ anh tôi lại làm điều dại dột thế. Có lẽ một phần nguyên nhân do anh tôi sống khép kín, ít bạn bè, ít tâm sự nên khi bị bế tắc đã không biết cách tự giải thoát cho chính mình”.

Nói về cuộc hôn nhân của con trai, bà Thanh buồn bã: “Đời vợ trước vì nghèo khó mà chúng nó không sống được với nhau. Lấy được cô vợ này, chẳng thể ngờ có ngày cơ sự lại ra thế này”.

Nhìn 2 đứa con nhỏ ngồi chơi cạnh bàn thờ nghi ngút khói, chị T. gạt nước mắt nói: “Lúc nghe tin anh ấy gặp nạn tôi không dám tin đó là sự thật. Giờ tôi hối hận cũng đã muộn rồi. Tôi không ngờ, chỉ vì dọa ly dị chồng mà tôi mất chồng, con tôi mất cha …”.

Ông Nguyễn Trọng Thủy, trưởng công an xã cũng là người cùng xóm với vợ chồng anh Tr. cho hay: “Nguyên nhân vụ việc được chính quyền xã xác định là do anh Tr. không muốn ra tòa vào ngày 29/7 để giải quyết đơn ly hôn với vợ mình. Giá như anh ấy biết cởi lòng, tâm sự cùng anh em, bạn bè cho lời khuyên...”

Theo VietNamNet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC