Ngày 11 Tháng 7, 2016 | 08:15 AM

Bị CSGT bắt lỗi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vì dán “biển số cong” bên thành xe

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Trong đoạn clip đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, có thể thấy tài xế xe tải vô cùng bức xúc khi bị CSGT dừng xe và bắt lỗi vì dán biển số cong bên thành xe.

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một video clip gây tranh cãi được cho là ghi lại cảnh CSGT dừng xe người điều khiển phương tiện trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Trong đoạn clip dài hơn 4 phút, tài xế tỏ ra rất bức xúc khi bị CSGT dừng xe và “bắt lỗi” do dán biển số “mềm và cong” bên thành xe tải.

Trong clip có thể thấy một người được cho là tài xế đang tranh cãi với hai vị CSGT, bên cạnh đó là một chiếc xe mang phù hiệu cảnh sát giao thông BKS 80A – 004.87.

Không chỉ có tài xế bức xúc, cuối đoạn clip về lỗi “lạ” trên, người xem còn thấy vị CSGT tỏ ra lớn tiếng và dùng tay chỉ, hét lớn đối với lái xe tải.

Sau khi theo dõi clip, nhiều người tỏ ra bức xúc, bất bình về cách “bắt lỗi” của CSGT. Nhiều người cho rằng nếu đúng là bị dừng xe, bắt lỗi vì biển số cong thì “không thể chấp nhận được”.

Người dân bức xúc vì CSGT bắt lỗi dán biển số cong bên thành xe

Quy định về biển số xe

1. Về chất liệu của biển số: Biển số xe được sản xuất bằng kim loại, có sơn phản quang, ký hiệu bảo mật; đối với biển số xe đăng ký tạm thời được in trên giấy.

2. Ký hiệu, kích thước của chữ và số trên biển số đăng ký các loại xe thực hiện theo quy định tại các phụ lục số 02, 03 và 04 ban hành kèm theo Thông tư này.

3. Biển số xe ô tô có 2 biển, kích thước như sau: Loại biển số dài có chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm; loại biển số ngắn có chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm. 1 biển gắn phía trước và 1 biển gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe. Trường hợp thiết kế của xe không lắp được 1 biển ngắn và 1 biển dài thì được đổi sang 2 biển số dài hoặc 2 biển số ngắn, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

(Theo Điều 31 Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04 tháng 4 năm 2014 của Bộ Công an)

Báo Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin.

PV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC