Ngày 7 Tháng 4, 2010 | 09:20 AM

Bệnh viện K trung ương: Phẫu thuật thành công khối u kỳ lạ

Bệnh viện K trung ương: Phẫu thuật thành công khối u kỳ lạ

GiadinhNet - Sáng 6/4, các bác sĩ Bệnh viện K (Hà Nội) đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trên mặt cho chị Lục Thị Mói, 32 tuổi ở huyện Phú Bình, Thái Nguyên.

 
Theo BS Nguyễn Quốc Bảo, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ, đây là bệnh u xơ men răng mang tính chất di truyền. Gia đình của bệnh nhân Mói có tới 5 anh chị em đều mắc bệnh này và 4 người đã được phẫu thuật trước đó. Tuy nhiên, khối u của Mói nguy hiểm hơn rất nhiều so với các anh em khác. Trước khi phẫu thuật, khối u đã xâm lấn làm biến dạng khuôn mặt đe doạ tính mạng của bệnh nhân.
 
Trước đó, cũng tại Bệnh viện K, ngày 31/3, các bác sĩ khoa Ngoại phụ khoa đã phẫu thuật khối u buồng trứng nặng 19kg cùng với 2,5 lít dịch trong bụng của một phụ nữ 57 tuổi. Đây là một trường hợp hy hữu gặp tại viện này. Bệnh nhân là bà Mai Thị Kết, ở xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân phải đối mặt với nhiều nguy hiểm như rối loạn đông máu, tràn dịch màng tim, tràn dịch màng phổi, một bên thận bị hỏng... Tuy nhiên, vài ngày sau đó sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định. Kết quả xét nghiệm khối u cho thấy đó là một khối u lành.  
 
T.Vy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC