Ngày 15 Tháng 8, 2018 | 04:02 PM

Bệnh viện 103 nói gì về vụ tài xế xe cứu thương tỉnh lẻ bị "bảo kê" hành hung vì không "làm luật"?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Giám đốc Bệnh viện 103 đã nhận lỗi về việc không đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn viên bệnh viện, để ảnh hưởng đến sự an toàn, tâm lý của người bệnh, gia đình người bệnh.

Liên quan đến sự việc tài xế xe cứu thương tỉnh lẻ đón bệnh nhân ở Bệnh viện Quân y 103 (Hà Đông, Hà Nội) bị bảo kê hành hung vì không nộp tiền "làm luật" được cơ quan truyền thông đăng tải, chiều 15/8, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 đã có thông tin trả lời chính thức.


Thiếu tướng Trần Viết Tiên – Giám đốc Bệnh viện Quân y 103

Thiếu tướng Trần Viết Tiên – Giám đốc Bệnh viện Quân y 103

Trước đó, truyền thông phản ánh tại Bệnh viện 103, thường xuyên xuất hiện một đối tượng áp sát đầu xe và yêu cầu tài xe lái xe cứu thương nộp tiền mới được đón bệnh nhân về.

Người thanh niên trên cùng một nhóm với khoảng 2-3 người khác thường xuyên thoắt ẩn thoắt hiện trong khuôn viên trước sảnh khoa Cấp cứu và khoa Khám bệnh. Mỗi khi có xe cứu thương ở nơi khác vào đón bệnh nhân, nhóm thanh niên này lập tức có mặt để ngăn cản, đe dọa và không ngại ngần thẳng tay hành hung tài xế.

Theo Thiếu tướng Trần Viết Tiến – Giám đốc Bệnh viện Quân y 103, lãnh đạo bệnh viện đã giao nhiệm vụ cho các cá nhân, tổ chức để giải quyết vụ việc. Bệnh viện Quân y 103 đã có báo cáo gửi Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Cục bảo vệ an ninh quân đội, gửi Thủ trưởng Học viện Quân y.


Kẻ côn đồ chửi bới, hành hung lái xe cứu thương tỉnh lẻ. (Ảnh cắt từ clip: VTC )

Kẻ côn đồ chửi bới, hành hung lái xe cứu thương tỉnh lẻ. (Ảnh cắt từ clip: VTC )

Trong báo cáo này, bệnh viện khẳng định trong những năm qua, bệnh viện đã phối hợp tốt với Công an TP Hà Nội, Công an quận Hà Đông, Công an phường Phúc La để tổ chức đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn viên bệnh viện và lân cận theo đúng quy chế phối hợp giữa Công an Thành phố với các bệnh viện trên địa bàn.

Về vụ việc được truyền thông đưa tin xảy ra ngay tại cửa Khoa Khám bệnh của bệnh viện, bệnh viện có trách nhiệm, nhận lỗi và có trách nhiệm phải chấn chỉnh công tác đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn viên.

"Chúng tôi trước hết xin nhận lỗi về trách nhiệm không đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn viên bệnh viện, nơi bệnh viện quản lý, để ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh, gia đình người bệnh và các bệnh nhân khác" - Thiếu tướng Trần Viết Tiến nói.

Với thông tin về việc có đối tượng tham gia vào chiếm đoạt tài sản của lái xe cứu thương và người nhà bệnh nhân ngay cổng bệnh viện, lãnh đạo bệnh viện khẳng định hiện không thỏa thuận hay ký kết gì với cá nhân, tổ chức nào về việc "bảo kê" hay độc quyền đưa đón bệnh nhân vào ra bệnh viện.

"Tất cả các trường hợp, phương tiện vào ra bệnh viện để đưa đón bệnh nhân đều được bệnh viện giải quyết, không bị ngăn cản.

Về thông tin mà đối tượng nói với báo chí là phải bỏ ra 100 triệu đồng để thuê bến bãi, thầu chỗ xe ra vào trong bệnh viện, chúng tôi khẳng định không có cá nhân, tập thể nào trực thuộc bệnh viện có giao dịch về việc cho thuê, bảo kê cho đối tượng như vậy" - Thiếu tướng Tiến khẳng định..

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 cũng cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh để đảm bảo tốt công tác an ninh, trật tự trong khuôn viên bệnh viện.

Ngoài ra, để làm rõ vụ việc này, theo Thiếu tướng Trần Viết Tiến, bệnh viện cũng đã gửi công văn và trực tiếp trao đổi với Thủ trưởng cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng, với chỉ huy cơ quan chức năng của Công an TP Hà Nội, đề nghị vào cuộc điều tra làm rõ sai phạm của các cá nhân liên quan, xử lý nghiêm sai phạm.

Đến thời điểm này, Công an phường Phúc La, Công an quận Hà Đông và PA83 đã vào cuộc và có một số thông tin ban đầu.

Theo đó, đối tượng có sai phạm được phản ánh trên báo chí là Ngô Duy Hợp (SN 1981, quê ở Giao Thuỷ, Nam Định), đang thường trú tại phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội. Các đơn vị công an đã tổ chức truy tìm đối tượng này nhưng đến 15h chiều nay vẫn chưa gặp được để làm rõ hành vi của đối tượng.

Thiếu tướng Tiến cho biết thêm, thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Mỗi ngày Bệnh viện 103 khám ngoại trú cho khoảng 2.000 - 2.500 người bệnh, cùng khoảng 1.500 bệnh nhân nội trú. Số lượng này kèm theo người nhà hàng ngày vào thăm nuôi khoảng 10.000 người/ngày trong khuôn viên khá chật hẹp.

Võ Thu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC