Ngày 9 Tháng 3, 2019 | 03:39 PM

Bệnh dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại Quảng Ninh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng nay (9/3), cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lợn của gia đình bà Làn được xác định bị bệnh dịch tả lợn châu Phi sau khi có kết quả xét nghiệm.

Xác nhận với PV về thông tin trên, đại diện Chi cục thú y tỉnh Quảng Ninh cho hay, sáng nay (9/3), lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lợn của một hộ dân trú tại xã Yên Đức (thị xã Đông Triều) do mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Theo cơ quan chức năng, trước khi xuất hiện ổ dịch bệnh trên, ngày 6/3, tại hộ chăn nuôi của gia đình bà Nguyễn Thị Làn, trú tại thôn Đức Sơn (xã Yên Đức) phát hiện 1/14 con lợn trong chuồng có biểu hiện sốt, bỏ ăn, phân táo bón. Tuy nhiên đến ngày hôm sau thì toàn bộ đàn lợn của gia đình bà Làn đều mắc các triệu trứng này.


Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số lợn bị bệnh dịch tả châu Phi tại thị xã Đông Triều. Ảnh: Tăng Đức

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số lợn bị bệnh dịch tả châu Phi tại thị xã Đông Triều. Ảnh: Tăng Đức

Sau khi nhận được tin báo từ hộ chăn nuôi, sáng 8/3, Chị cục thú y tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành lấy 4 mẫu phẩm gửi lên Chi cục thú y vùng II (Hải Phòng) xét nghiệm và cho kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Trong sáng nay, cùng với việc tiêu hủy số toàn bộ số lợn của gia đình bà Làn, các cơ quan chuyên môn của thị xã Đông Triều phối hợp với Chi cục thú y tỉnh, xã Yên Đức tiến hành khoanh vùng khống chế dịch, phun khử trùng, rác vôi bột xung quanh chuồng trại và lập các chốt kiểm dịch tạm thời.

Được biết, thị xã Đông Triều là nơi phát hiện ra ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại tỉnh Quảng Ninh.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC