Ngày 7 Tháng 1, 2015 | 01:45 PM

Bệnh của ông Nguyễn Bá Thanh không có thuốc đặc hiệu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các chuyên gia cho rằng hiện chưa khẳng định được điều gì khi ông Thanh chưa về nước, khi các chuyên gia chưa gặp, chưa thăm khám.

> Người dân thấp thỏm đón ông Nguyễn Bá Thanh ở sân bay

> Người dân Đà Nẵng và những tình cảm với ông Nguyễn Bá Thanh

* Dưới đây là tường thuật (đã kết thúc) cuộc gặp gỡ báo chí thông tin về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh. Diễn biến sự kiện cập nhật theo thời gian ngược, mời độc giả theo dõi:

Cuộc gặp gỡ báo chí kết thúc lúc 14h26: Các chuyên gia cho rằng hiện chưa khẳng định được điều gì khi ông Thanh chưa về nước. Các chuyên gia chưa gặp, chưa thăm khám thì không thể khẳng định được. Ông Nguyễn Quốc Triệu cho rằng, người có sức khỏe bình thường điều trị hóa chất được 2 lần, ông Thanh 3 lần là người có thể lực tốt.

14h20: Ông Bạch Quốc Khánh (Viện Huyết học truyền máu Trung ương) cho hay, rối loạn sinh tủy là bệnh thế giới chưa tìm ra nguyên nhân và không có thuốc đặc hiệu. Việc điều trị hiện chỉ theo hướng chung chung, nếu đủ điều kiện sẽ ghép tế bào gốc. Các yếu tố nguy cơ gây bệnh có thể là môi trường, hóa chất.

14h15: Ông Thanh muốn về Đà Nẵng điều trị cho gần nhà. Ban BVCSSKTW cho biết tuy được điều trị tại Đà Nẵng nhưng chất lượng sẽ không kém gì ở tuyến Trung ương. Phía Mỹ cho biết sẽ hợp tác với Việt Nam theo dõi sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh để đưa ra phác đồ tiếp theo.

 

Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương lần đầu thông tin chính thức cho báo giới, bác bỏ các tin đồn lan truyền trên mạng.
Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương lần đầu thông tin chính thức cho báo giới, bác bỏ các tin đồn lan truyền trên mạng.

 

14h07: Theo vị Trưởng ban Ban BVCSSKTW, đã có kế hoạch đưa ông Nguyễn Bá Thanh về Việt Nam trong một vài ngày tới. Đúng 7h28 sáng ngày hôm nay, ông Triệu hỏi bên Mỹ thì được biết chưa có kế hoạch cụ thể. Ban BVCSSKTW mới chỉ tiếp nhận thông tin là ông Nguyễn Bá Thanh đủ sức khỏe đi máy bay đường dài về Việt Nam.

14h00: Ông Nguyễn Quốc Triệu cho biết, từ khi ông Thanh sang Mỹ, Hội đồng chuyên môn trong nước không được gặp ông Thanh, cũng không được nhìn bệnh án. Thông tin chủ yếu qua gia đình. Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đến các bác sỹ cũng không cho vào gặp.

13h50: Tháng 6 và tháng 7 ông được đưa sang Singapore điều trị. Tại đây các chuyên gia nước bạn tư vấn nên sang Mỹ. Trung tuần tháng 8 ông được đưa sang Mỹ và đến nay được điều trị hóa chất 3 lượt. Sau đó, gia đình quyết định đưa về Việt Nam để điều trị nâng cao sức khỏe cho ông mà không điều trị bằng hóa chất.

 

Đông đảo báo chí tới đưa tin.
Đông đảo báo chí tới đưa tin.

 

13h45: Ông Trần Huy Dụng - Phó Ban BVCSSKTW cho biết các trang mạng tung tin đồn ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc. Ban BVCSSKTW bác bỏ hoàn toàn. Theo ông Dụng, ông Nguyễn Bá Thanh được phát hiện bệnh tháng 5/2014 và được điều trị tại BV 108. Các bác sĩ đánh giá ông bị rối loạn sinh tủy.

13h00: Đầu giờ chiều nay, tại Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương (số 4 Thiền Quang, Hà Nội) diễn ra cuộc gặp gỡ báo chí thông tin về tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội chính Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cũng như việc đưa vị cán bộ cao cấp này về Việt Nam điều trị bệnh.

 

Báo chí tới tham dự buổi thông tin đặc biệt. Ảnh: PH
Báo chí tới tham dự buổi thông tin đặc biệt. Ảnh: PH

 

Sự kiện có đông đảo báo giới tới đưa tin. Các phóng viên đến đều phải xuất trình thẻ, giấy giới thiệu kèm chứng minh nhân dân và đăng ký với ban tổ chức.

13h35: Buổi họp chủ trì bởi các thành viên Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, gồm ông Nguyễn Quốc Triệu (Trưởng ban), ông Phạm Gia Khải. Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ cũng có mặt. Ngoài ra, nhiều bác sĩ, chuyên gia y tế cũng tham gia trả lời báo chí.

Ông Nguyễn Quốc Triệu cho biết, đây không phải họp báo mà là cuộc gặp gỡ để cung cấp một số thông tin mà báo chí và dư luận quan tâm về tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh.

Vị Trưởng ban nhấn mạnh, trong Luật khám chữa bệnh có quy định bệnh nhân có quyền giữ bí mật về sức khỏe của mình, nên việc cung cấp thông tin này Ban đã phải xin phép cấp trên.

Phượng Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC