Ngày 17 Tháng 9, 2013 | 07:47 AM

Bé trai bị bỏ rơi ở bến xe được gia đình đến nhận

Bé trai bị bỏ rơi ở bến xe được gia đình đến nhận
  MỚI NHẤT

Sau hơn 3 ngày được chăm sóc tại trung tâm bảo trợ số, bé trai bị bỏ rơi ở bến xe Giáp Bát đã được người thân đến nhận.

Ông Nguyễn Văn Lưu, Phó giám đốc Trung tâm cho biết, khoảng 17h30 chiều 16/9, người thân của cháu bé đã đến Trung tâm và bước đầu chứng minh bé trai bị bỏ rơi ở bến xe Giáp Bát là con cháu trong gia đình.

Đi cùng với người thân còn có một phụ nữ nhận là mẹ của cháu bé. Theo những giấy tờ liên quan, người phụ nữ này tên Nguyễn Thị Thanh, có hộ khẩu gốc ở Quế Võ, Bắc Ninh.

Sau khi xuất trình giấy tờ xác minh bao gồm giấy chứng sinh, hộ khẩu gốc, chứng minh thư và đơn xác nhận của chính quyền địa phương, Trung tâm đã tạo điều kiện để cho người mẹ và người thân được gặp gỡ cháu bé.

"Trước mắt, chúng tôi vẫn giữ cháu bé để chờ xác minh của cơ quan công an. Nếu đúng đó là mẹ của đứa trẻ thì sẽ tiến hành thủ tục bàn giao con theo đúng quy trình", ông Lưu cho biết.

Bé trai bị bỏ rơi ở bến xe được gia đình đến nhận 1
Cháu bé trong vòng tay của mẹ.

Chị cho biết, do hoàn cảnh khó khăn nên khi gặp người đàn ông có dáng vẻ thân thiện, quý trẻ em ở bến xe, chị đã nghĩ quẩn và bỏ lại cháu bé rồi bắt xe về nhà chị gái ở Bắc Ninh.

“Vì thấy không thể nuôi được con, không muốn con khổ vì mẹ nên em nghĩ bỏ con lại. Xe chạy được một đoạn, em thấy thương con, lương tâm cắn dứt nên quyết định quay lại nhưng không thấy người đàn ông và con mình đâu nữa…", chị Thanh khóc nức nở kể lại.

Chị Nguyễn Thị Hải, nhận mình là chị gái của mẹ cháu bé cho hay, Thanh vào Nam sinh sống nhiều năm nay. Bản thân chị Hải cũng chưa hề biết mặt cháu, chị em rất ít khi liên lạc.

Chị Hải cho biết, khi Thanh về Bắc Ninh chỉ dẫn theo một đứa bé, đến sáng nay nghe người thân trong Nam gọi điện, biết tin về cháu bé trên báo nên gặng hỏi mới được biết đó là con đẻ của Thanh.

Ông Hoàng Đông Phong, Trưởng công an bến xe phía Nam cho biết, đã nhận được thông tin về mẹ của cháu bé bị bỏ rơi đến nhận con và sẽ tiến hành thủ tục xác minh vào sáng ngày mai.

Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC