Ngày 13 Tháng 11, 2019 | 11:34 AM

Bé trai bị bỏ rơi đã có cha mẹ nuôi

  MỚI NHẤT

Chiều 12/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đã có người nhận làm con nuôi.

Trong 1 tháng qua, cơ quan chức năng thị xã Điện Bàn đã tìm kiếm và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng không có ai đến nhận cháu bé. Do đó, cơ quan chức năng đã làm thủ tục để hai vợ chồng phát hiện cháu bé nhận cháu làm con nuôi.

 Bé trai bị bỏ rơi đã có cha mẹ nuôi  - Ảnh 2.

Cháu bé bị bỏ rơi đã có cha mẹ

Như Dân trí đã đưa tin, chiều ngày 9/10, một bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi gần khu vực cống chui xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, đã được người dân phát hiện. Tại thời điểm phát hiện, cháu bé được bọc trong chiếc khăn màu hồng, bên cạnh có túi ni lông đựng vài bộ quần áo và bình sữa còn hơi ấm.

Bé trai sau đó được hai vợ chồng phát hiện tạm thời chăm sóc, nuôi dưỡng trong lúc cơ quan chức năng tìm kiếm cha mẹ ruột và người thân của cháu.

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn, hai vợ chồng phát hiện cháu muốn nhận cháu bé này làm con nuôi; tuy nhiên, theo quy định, sau một tháng, nếu không có ai đến nhận lại cháu thì lúc đó mới làm thủ tục nhận cha mẹ nuôi.

Trong 1 tháng qua, dù đã tiến hành thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng không có ai đến nhận cháu nên cháu được giao vợ chồng phát hiện ra nhận làm con nuôi. Hiện cháu đã có giấy khai sinh và bảo hiểm y tế. Được biết, cha mẹ nuôi của cháu làm công nhân và 2 vợ chồng này không có con.

Theo Dân trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC