Ngày 21 Tháng 5, 2019 | 08:27 PM

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng ở Sơn La đã có gia đình xin nuôi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Theo các bác sỹ, đến nay, cháu bé đã hồi phục sức khỏe. Da, môi hồng, phản xạ sơ sinh tiến triển tốt.

Chia sẻ với phóng viên, bác sỹ Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La) cho biết, khoảng 12h trưa 13/5, người dân địa phương khi đi ngang qua khu rừng Chiềng Sinh (TP Sơn La) bỗng nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Khi tiến lại gần nơi phát ra tiếng khóc, mọi người nhìn thấy một bé gái bị bỏ lại dưới bụi cây ven đường.

Bé gái được quấn bằng một chiếc chăn mỏng. Trên mặt cháu bé xuất hiện nhiều vết máu, nghi do côn trùng cắn. Ngay sau đó, người dân đã điện báo chính quyền sở tại đồng thời đưa bé gái vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để chăm sóc.


Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong rừng đã may mắn được người dân phát hiện.

Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong rừng đã may mắn được người dân phát hiện.

Nhanh chóng, các bác sĩ Khoa Nhi đã sơ cứu, làm rốn cho cháu, tắm rửa sạch sẽ và dùng những thuốc thiết yếu như kháng sinh, truyền dịch, hỗ trợ hô hấp bằng cách thở ô xi.

Đến nay, sau gần chục ngày điều trị, cháu bé đã hồi phục sức khỏe. Da, môi hồng, phản xạ sơ sinh tiến triển tốt. Cháu không còn phải thở oxy, tự bú bình mỗi ngày 8-10 bữa, mỗi bữa 40-50ml sữa.

Thông tin đến phóng viên, bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, cháu bé đã được đặt tên và được một gia đình ở Hà Nội nhận nuôi nhưng còn phải qua các thủ tục về mặt pháp lý.

“Hằng ngày, chúng tôi cắt cử các điều dưỡng, bác sĩ thay nhau chăm sóc cho cháu về vấn đề ăn, uống và thay tã, bỉm. Hiện tại, sức khỏe cháu đã ổn định, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường”, bác sĩ Thảo cho biết.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC