Ngày 14 Tháng 1, 2019 | 08:45 AM

Bé gái xinh xắn 2 tháng tuổi bị bỏ rơi ven đường kèm lá thư “ai nhặt được nuôi giúp tôi”

GiadinhNet - Một bé gái xinh xắn hơn 2 tháng tuổi đã bị người thân bỏ lại ven đường kèm lá thư: “Tôi sinh con ngày 25/10/2018. Vì điều kiện hoàn cảnh không nuôi được cháu nên tôi để lại cháu ở đường, ai nhặt được cháu nuôi dưỡng giúp tôi”.

Ngày 14/1, thông tin từ ông Nguyễn Trung Tuấn, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thọ (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện trường hợp một cháu bé bị bỏ rơi ngoài đường.

Cháu bé đang được người dân chăm sóc. Ảnh: Tùng Nguyễn

Cháu bé đang được người dân chăm sóc. Ảnh: Tùng Nguyễn

Theo đó, vào khoảng 17h30 chiều 13/1, trong khi di chuyển trên đường thuộc địa phận thôn Lương Ý, một người dân đã phát hiện một cháu bé khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường.

Tiến hành kiểm tra, người dân phát hiện bên cạnh đồ dùng cá nhân của cháu bé còn có một lá thư nhờ người nuôi hộ với nội dung: “Tôi có sinh con ngày 25/1/2018. Vì điều kiện hoàn cảnh gia đình không nuôi được cháu, nay tôi để lại cháu ở đường. Ai nhặt được cháu nuôi dưỡng giúp tôi”.

Tờ giấy mẹ cháu bé để lại nhờ nuôi giúp.

Tờ giấy mẹ cháu bé để lại nhờ nuôi giúp.

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng thông báo đến chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, chính quyền xã Mỹ Thọ đã có mặt để ghi nhận vụ việc đồng thời bàn giao cháu bé cho một hộ gia đình nuôi dưỡng.

Hiện cơ quan chức năng đã phát đi thông tin tìm người thân của cháu bé.

Hiện cơ quan chức năng đã phát đi thông tin tìm người thân của cháu bé.

Trước mắt, chính quyền địa phương đang tạm giao cho gia đình trên nuôi dưỡng cháu bé. Hiện tại các thủ tục ban đầu sẽ được chính quyền địa phương hoàn tất. Sau thời gian thông báo theo quy định, nếu người thân của cháu bé không đến nhận thì chính quyền sẽ giải quyết theo đúng quy định của pháp luật”, ông Tuấn thông tin.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC