Ngày 19 Tháng 11, 2018 | 12:10 PM

Bé gái 1 tháng tuổi hàng đêm phải đắp chăn nằm vỉa hè chợ Đồng Xuân chờ mẹ kiếm ăn

  MỚI NHẤT

Vừa qua cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh về một cháu bé mới sinh được 1 tháng tuổi, người mẹ thường đắp chăn cho bé và đặt nằm ở vỉa hè để đi nhặt ve chai, khiến bất cứ ai chứng kiến cũng đều phải xót xa.

Theo thông tin chia sẻ, cháu bé đêm nào cũng được mẹ đắp chăn và che chắn bởi chiếc màn ở vỉa hè trên phố Hàng Khoai (phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm).

Tối muộn ngày 18/11, chúng tôi đã có mặt ở khu phố trên để tìm hiểu về hoàn cảnh cháu bé.

Vào lúc này, người mẹ đã đưa cháu bé cùng những đồ vật lỉnh kỉnh đi ra phía trước khu chợ đêm Đồng Xuân, bé được đặt trong một chiếc xe đẩy. Còn người mẹ ngồi cạnh chiếc thùng rác lớn giữa lối đi lại, khiến hầu hết ai đi qua cũng đứng lại để tìm hiểu và giúp đỡ tiền hoặc các đồ dùng cá nhân.

Chị M. thông tin về người phụ nữ tên Nga

Chia sẻ với PV về người mẹ của bé, chị M. một công nhân môi trường đã 3 năm làm ở khu vực, cho hay, người dân nơi đây không ai xa lạ về nhân vật tên Nga (mẹ của bé) đã xuất hiện trên địa bàn này từ nhiều năm.

Theo chị M. người mẹ của bé quê ở tỉnh lẻ và sống không nơi nương tựa bằng nghề nhặt ve chai, nay đây mai đó ở quanh khu vực quận Hoàn Kiếm.

Có nhiều lần, Nga bị lực lượng chức năng truy quét các đối tượng vô gia cư để đưa đi trung tâm bảo trợ xã hội, nhưng sau một thời gian lại xuất hiện trở lại.

Cũng chứng kiến sự việc, chị T. đang chia sẻ với PV

Chị T. cùng làm nghề vệ sinh môi trường ở khu vực này gần 20 năm cũng không ngần ngại chia sẻ, người mẹ của bé có trí tuệ không bình thường nhưng rất "khéo" quan hệ với những người vô gia cư và bụi đời, đêm nào cũng xuất hiện kiếm ăn ở khu chợ Đồng Xuân.

Nhiều người hiếu kỳ đứng xung quanh để tìm hiều về trường hợp cháu bé kể từ sau khi thông tin được đăng tải lên MXH

Bé gái 1 tháng tuổi liên tục được đổi tay nhau qua nhiều người khi đến hỏi thăm

Theo chị T. từ nhiều năm trước, người phụ nữ đã chuyên đi nhặt ve chai để kiếm sống. Cách đây vài tháng, người dân khu vực phát hiện người phụ nữ mang bầu, thì ai cũng thấy bất ngờ.

"Thấy con bé đó có bầu, ai cũng bất ngờ. Khi cái bùng lùm lùm, chúng tôi hỏi thì cô ấy bảo rằng của mấy người đàn ông (mấy người vô gia cư, sống dặt dẹo – PV) nhưng chả biết chắc chắn là của ai. Thế rồi, ngay sau hôm mới sinh cháu bé, người mẹ này cùng con bị đưa đi trung tâm nhưng không hiểu tại sao sau đó vài ngày đã trở lại", chị T. kể.

Rất nhiều người liên hệ để giúp đỡ

Vào lúc 23h đêm cùng ngày, chị Trần Thị Thúy – người chia sẻ thông tin ban đầu cũng đang có mặt cùng hàng chục người dân hiếu kỳ để tìm hiểu hoàn cảnh mẹ con cháu bé.

Chị Thúy người chia sẻ hình ảnh ban đầu lên mạng xã hội đang trao đổi với PV

Theo chị Thúy, trước khi người phụ nữ sinh con khoảng 1 tuần, trong lúc đi phát quà từ thiện, chính chị đã gặp người này đang đi kiếm ăn lang thang. Lần sau trở lại, chị Thúy nhìn thấy cảnh cháu bé chính là con của người phụ nữ nói trên được đặt ở vỉa hè (như hình ảnh đã đăng tải), thấy hoàn cảnh đáng thương của cháu bé nên chị Thúy đã đăng tải lên mạng xã hội để mọi người quan tâm giúp đỡ.

"Rất nhiều người liên hệ giúp đỡ, họ muốn gửi tiền để chuyển đến nhưng tôi không nhận hộ. Hôm nay tôi quay để xác minh, tìm hiểu cho chính xác, người mẹ này thì nhiều người biết, nhưng cái chính là chúng tôi mong muốn hãy cứu giúp cháu bé", chị Thúy chia sẻ.

Một bà cụ đang chia sẻ với PV về hoàn cảnh của người phụ nữ tên Nga

Một bà cụ bán hàng ở khu chợ Đồng Xuân và theo dõi hoàn cảnh của người phụ nữ tên Nga, cho hay: "Đây chính xác là người mẹ của cháu bé rồi, sinh ra con mà không có sữa thì phải đi xin là đúng, không ai chê trách… Thế nhưng, con bé ấy có tính tình không được bình thường, chân đi xiêu vẹo và đêm đến thường tập trung ở góc phố với nhiều người. Các đối tượng này chủ yếu lao vào các tệ nạn xã hội. Sinh con với một người đàn ông cũng dặt dẹo, rồi tối đến lại tha đứa bé để vỉa hè, mấy hôm đầu thì đi nhặt ve chai như những thời gian trước để kiếm sống. Khi sinh con thì đem cháu bé ra đây để xin tiền, nửa đêm lại tập trung ở góc phố, con bé này còn hút thuốc rồi lại ôm ấp đứa bé rất rội nghiệp", bà cụ chia sẻ.

Người mẹ này đang thu dọn sau một đêm ngồi trước khu chợ Đồng Xuân

Nhiều người mong muốn cháu bé sẽ được chăm sóc ở một môi trường tốt hơn

Cũng theo ghi nhận của PV, vào lúc 0h cùng ngày, sau khi chợ đêm kết thúc, người phụ nữ liền thu xếp tiền và một số đồ vật rồi đẩy bé trên chiếc xe đi về phía phố Hàng Khoai.

Người phụ nữ đứng lên đẩy chiếc xe đứa con rời khỏi nơi kiếm ăn

Lúc 0h cùng ngày, chị Nga tập trung về một góc phố ngay cạnh chợ Đồng Xuân cùng nhiều người vô gia cư

Tại đây, người phụ nữ này được nhiều người vô gia cư đang tập trung đón tiếp, cháu bé tiếp tục được chuyển qua tay những người này ôm ấp, còn người mẹ ngồi lại một quán trà đá vỉa hè, tay cầm bao thuốc lá , khi đang đưa điếu thuốc châm lửa thì bắt gặp ống kính PV nên chị này liền đút túi.

Theo Minh Ngọc (Thời Đại)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC