Ngày 19 Tháng 7, 2016 | 11:26 AM

Bé 14 tháng nặng 3,5kg giờ xinh như thiên thần: Xúc động tâm sự của mẹ nuôi 9x

GiadinhNet - Được sự cưu mang, chăm sóc của một cô gái trẻ tự nguyện nhận Yến Nhi làm con nuôi. Bé gái 14 tháng chỉ nặng 3,5kg sau gần 1 tháng chạy chữa, chăm sóc giờ đã lên 6,5kg và xinh xắn như một thiên thần.

Bé gái Yến Nhi 14 tháng tuổi (ở đội 4, thôn Cát Cát, xã San Xả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) còi cọc, thiếu sức sống chỉ nặng 3,5kg đã gây thương cảm trong cộng đồng. Chị Bibi Thanh Tâm, cô gái 9x xinh đẹp chưa có gia đình, đã nhận nuôi và đỡ đầu cho bé, đưa bé xuống Hà Nội chạy chữa. Biết được hoàn cảnh của bé, nhiều nhà hảo tâm đã tới giúp đỡ, các bà mẹ từ nhiều nơi đã tình nguyện đến chăm em, cho bú, cho ăn…

Bé Yến Nhi hiện giờ đã 6,5 kg
Bé Yến Nhi hiện giờ đã 6,5 kg

Sau thời gian điều trị ở bệnh viện, khi sức khỏe được phục hồi, chị Thanh Tâm đã đưa bé trở về Lào Cai, tự tay chăm sóc và tiếp tục điều trị, tập vận động cho bé. Đến nay, bé đã tăng lên 6,5kg, xinh xắn, hồng hào tựa thiên thần.

Nếu trước đó nhìn em ai cũng rơi nước mắt vì nước da đen nhẻm, đầu tóc bù xù, cơ thể ở mức độ suy dinh dưỡng nặng, thì giờ khuôn mặt em đã đầy đặn với nước da trắng trẻo, hồng hào, khuôn mặt rất đáng yêu.

Chị Thanh Tâm, người nhận cưu mang bé Yến Nhi
Chị Thanh Tâm, người nhận cưu mang bé Yến Nhi

Mới đây, chị Thanh Tâm đã chia sẻ xúc động trên trang cá nhân của mình khi quyết định nhận nuôi bé Yến Nhi: "Phải nuôi con mới biết hết nỗi vất vả của cha mẹ. Công dưỡng dục song ân dốc trả. Mọi ân nghĩa xin ghi tạc đền đáp. Con quyết định nuôi Yến Nhi chắc cũng khiến ba mẹ ở nhà vất vả hơn. Nhưng con không thể đứng nhìn những mảnh đời bất hạnh. Tiền, tài, danh vọng rồi nào ai giữ được. Nhắm mắt đến cuối đời thanh thản hay nuối tiếc mới biết ta nhận được gì. Còn vật chất rồi cũng phải tạm biệt ta mà ở lại ta đi. Thôi đời là thoáng chốc. Sống để không bao giờ hối tiếc với những tháng ngày sống hoài sống phí. Con sinh ra không phải sống cho mình mà để sống cho đời. Mọi công Đức xin hồi hướng cho cha mẹ!"

Lời chia sẻ xúc động của chị đã nhận được rất nhiều lời động viên, cảm ơn và chia sẻ từ cộng đồng.

Cùng với đó, trên trang cá nhân, chị Thanh Tâm cũng đăng một số hình ảnh của bé xinh xắn, dễ thương chẳng khác nào thiên thần.

Khuôn mặt đã bụ bẫm đáng yêu
Khuôn mặt đã bụ bẫm đáng yêu

Đôi mắt trong veo tựa thiên thần
Đôi mắt trong veo tựa thiên thần

Bé đã khác hoàn toàn so với hình ảnh cách đây 1 tháng
Bé đã khác hoàn toàn so với hình ảnh cách đây 1 tháng

Chị Thanh Tâm vẫn đưa bé đến viện để trị liệu phục hồi các chức năng
Chị Thanh Tâm vẫn đưa bé đến viện để trị liệu phục hồi các chức năng

K.N

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC