Ngày 5 Tháng 3, 2018 | 02:06 PM

Bất ngờ thông tin mới nhất vụ phát hiện đống vàng trong bao lúa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngoài người phụ nữ tên H., đến thời điểm này đã có rất nhiều người tự nhận mình là chủ nhân của số vàng bị để quên trong bao tải đựng lúa.

Ngày hôm nay, 5/3, ông Lê Quang Thắng - chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) cho biết đã có rất nhiều người gọi điện thoại và đến trực tiếp tự nhận mình là chủ số vàng mà gia đình ông nhặt được trong bao lúa.

Trên Dân Việt, ông Thắng cho biết gia đình ông đang rất mệt mỏi vì chưa tìm được chủ nhân thực sự để trao vàng. Nhiều cuộc gọi đến tự nhận là chủ số vàng trên. Trong khi đó, các nhân công làm việc tại gia đình ông cũng đòi chia tài sản vì họ có công trong việc phát hiện ra vàng.


Số lượng vàng được phát hiện trong bao lúa khoảng 3 cây. Hình minh họa

Số lượng vàng được phát hiện trong bao lúa khoảng 3 cây. Hình minh họa

“Nhiều người nhận ẩu, không đúng sự thật. Có người ở tận Hà Nội gọi vào nhưng khi tôi nói không phải thì họ im re. Thực sự, gia đình tôi cũng mệt mỏi, lo lắng đủ thứ nên chờ vài ngày nữa nếu tìm không ra chủ nhân của số vàng này, tôi sẽ bàn giao cho chính quyền nhờ tìm chủ nhân thực sự”, ông Thắng cho hay.

Trước đó, chiều 3/3, ông Thắng cũng đã cho biết đã có một phụ nữ đến tự nhận là chủ nhân của số vàng này. Tuy nhiên, qua xác minh về số lượng vàng, hình dáng, túi đựng cũng như ký hiệu tiệm trên một số vàng thì người này trả lời rất nhiều chi tiết không chính xác. Theo ông Thắng, do người phụ nữ trả lời có quá nhiều chi tiết sai nên ông không thể bàn giao số vàng này.

Theo chị Nguyễn Thị Phương Kiều - Trưởng Đài truyền thanh xã Phước Hưng, người có 8 năm công tác tại đài, thì đây là trường hợp đầu tiên người dân đến nhờ đài thông báo trả lại vàng cho người bị mất.

“Lâu nay, chỉ có người nhặt được giấy tờ đến nhờ đài thông báo người đánh rơi đến nhận lại. Dù đài đã thông báo liên tục nhưng vẫn chưa có người đến nhận lại vàng. Đài sẽ tiếp tục thông báo đến khi có người đến nhận lại số vàng trên”, chị Kiều chia sẻ.

Gia đình ông Thắng phát hiện vàng bị bỏ quên trong bao lúa. (Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng)
Gia đình ông Thắng phát hiện vàng bị bỏ quên trong bao lúa. (Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng)

Ông Dương Minh Tân - Chủ tịch UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước) xác nhận với Dân Việt, đã nắm được thông tin ông Lê Quang Thắng rao tin tìm chủ số vàng mà gia đình ông nhặt được trong bao lúa.

“Tuy nhiên, bản thân tôi vẫn chưa được thấy số vàng này vì gia đình ông Thắng cất giữ rất cẩn thận, không muốn tiết lộ ra ngoài. Hành động nhặt được vàng và trả lại người mất rất ý nghĩa, đáng để biểu dương, chính quyền sẽ vào cuộc để hỗ trợ tìm đúng người đánh rơi vàng”, ông Tân thông tin.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 1, gia đình ông Thắng thu mua lúa về xay xát, khi đổ lúa ra để đưa vào máy xay thì người làm công phát hiện một bịch chứa nhiều vàng bên trong (khoảng 3 lượng) nên báo cho vợ chồng ông chủ biết.

Đợi nhiều ngày nhưng không có ai đến nhận lại số vàng bỏ quên trong bao lúa nên sau đó vợ chồng ông Thắng thông báo trên các phương tiện thông tin truyền thông mong chủ nhân thực sự đến để bàn giao lại.

Chủ nhà máy xay xát lúa nhận định số vàng phát hiện trong bao lúa có thể là tài sản tích góp của một gia đình làm nông nào đó trên địa bàn và đó là tài sản rất lớn họ phải làm nhiều năm mới có được.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC