Ngày 12 Tháng 11, 2014 | 07:00 PM

Bất ngờ mất điện nội thành, Hà Nội rối loạn giao thông, sinh hoạt

GiadinhNet – Cuối giờ chiều hôm nay (12/11) nhiều tuyến phố tại Hà Nội tại hai quận Ba Đình, Đống Đa bị mất điện khiến hệ thống đèn giao thông tê liệt. CSGT tại nhiều chốt như ngã tư phố lớn ở hai quận này phải khản cổ tuýt còi để điều tiết dòng người hỗn loạn.

 

Cuộc sống người dân bị đảo lộn trong cuối giờ chiều ngày hôm nay (12/11) do mất điện đột ngột ở một số khu vực nội thành Hà Nội.

Cuộc sống người dân bị đảo lộn trong cuối giờ chiều ngày hôm nay (12/11) do mất điện đột ngột ở một số khu vực nội thành Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Nhiều khu phố, khu dân cư tại hai quận Ba Đình, Đống Đa (TP Hà Nội) phải đối mặt với tình trạng mất điện đột ngột trên diện rộng. Trái với những lần cắt điện có kế hoạch, người dân được thông báo trước để chủ động sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh thì cuối giờ chiều nay (12/11) gần như mọi sinh hoạt của người dân đều bị đảo lộn.

Vào lúc 17h36, trao đổi với PV báo GĐ&XH, chị Đinh Hồng Minh, phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội cho biết, cả gia đình chị đang phải ăn cơm trong bóng tối bởi mất điện đột ngột.

Tình trạng mất điện còn diễn ra ở nhiều khu dân cư khác ở hai quận này, trong đó có các tuyến phố như Giảng Võ, Nguyễn Chí Thanh, Đê La Thành...

Mất điện đúng vào giờ cao điểm đã đẩy giao thông tại nhiều nút rơi vào tình trạng hỗn loạn. Trục Giảng Võ với các nút thắt như Đê La Thành, Cát Linh, Nguyễn Thái Học, Hoàng Diệu, Núi Trúc, Kim Mã... rơi vào cảnh hỗn loạn.

Tại các nút giao thông này, nhiều CSGT đã phải tuýt còi khản cổ để điều tiết giao thông do hệ thống đèn tín hiệu bị mất điện.

Vào hồi 17h50 cùng ngày, trao đổi với PV Báo GĐ&XH, Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết, nguyên nhân mất điện là do sự cố của đường dây 110kV. Thời điểm này, ngành điện lực Hà Nội đã huy động lực lượng để xử lý sự cố. Đến 18h00 điện đã được tái cấp trở lại. Tuy nhiên, nhiều tuyến phố vẫn ùn tắc do hệ lụy từ sự cố này.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC