Ngày 19 Tháng 8, 2013 | 11:24 AM

Bắt được hải cẩu gần bờ biển ở Đà Nẵng

Bắt được hải cẩu gần bờ biển ở Đà Nẵng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Khi kéo lưới lên, một nhóm ngư dân Đà Nẵng phát hiện một chú hải cẩu nằm gọn trong lưới. Nhóm ngư dân xác định chú hải cẩu này đã “ăn trộm” cá của họ.

 
Bắt được hải cẩu gần bờ biển ở Đà Nẵng 1
Hải cẩu được ngư dân cho vào rọ tre nằm dưới nước chờ bàn giao cơ quan chức năng để thả về biển. Ảnh Đ.H
 
Rạng sáng nay 19/8, một nhóm ngư dân khoảng 10 người ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng khi kéo lưới cách bờ khoảng 3km thì phát hiện một chú hải cẩu nằm gọn trong lưới.

“Khi kéo lưới lên chúng tôi phát hiện con hải cẩu nặng khoảng 30kg, dài gần 1 mét, nó làm rách lưới và ăn cá của chúng tôi nên anh em chúng tôi quyết định mang nó vào bờ bàn giao cho cơ quan chức năng và yêu cầu hỗ trợ bồi thường”, ngư dân Ung Văn Thuận cho biết.

Theo ngư dân Thuận thì khi biết tin bắt được chú hải cẩu này, một số người trả giá mua lại khoảng 3,5 triệu đồng nhưng ngư dân Thuận và mọi người không bán mà bàn giao cho cơ quan chức năng để thả về biển.
 
Bắt được hải cẩu gần bờ biển ở Đà Nẵng 2
Con hải cẩu dài khoảng 1 mét, nặng khoảng 30 kg. Ảnh Đ.H

Sau khi đưa vào bờ biển Nguyễn Tất Thành (thuộc phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) vào sáng nay, có rất nhiều người kéo đến xem. Sợ hải cẩu bị chết, nhóm ngư dân này liền cho hải cẩu vào một rọ tre và thả dưới nước buộc bên cạnh một thuyền thúng gần bờ.

Sau đó, chú hải cẩu này được thả lại về biển. Tuy nhiên, phần đòi bồi thường 3 triệu đồng vì hải cẩu làm rách lưới, tiền công của nhóm ngư dân này thì cơ quan chức năng chưa giải quyết vì lý do theo quy định khi người dân bắt được động vật quý hiếm phải tự giác giao nộp để thả về tự nhiên.

Trước đó, vào đầu tháng 7, cũng tại vùng biển gần bờ này, ngư dân Nguyễn Văn Xu (38 tuổi, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) cũng bắt được con hải cẩu dài gần 1 mét, nặng khoảng 30kg. Sau đó chú hải cẩu này được thả về biển và ngư dân Xu được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đà Nẵng khen thưởng.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC