Ngày 14 Tháng 7, 2016 | 08:25 AM

Bắt được cá trắm “khủng” nặng tới 52kg

Khoảng 14h ngày 12/7, một số người dân đánh bắt cá tại hồ Núi Cốc (xã Tân Thái, huyện Đại Từ - Thái Nguyên) đã bắt được một con cá trắm “khủng” nặng tới 52kg.

Con cá trắm có chiều dài gần bằng người đàn ông (ảnh: Người dân cung cấp)
Con cá trắm có chiều dài gần bằng người đàn ông (ảnh: Người dân cung cấp)

Các nhân chứng cho biết, trong quá trình đánh bắt cá một số người dân đã dùng lưới úp (lưới sập) rộng tới 250m úp xuống mặt hồ, sau đó dùng thuyền kéo ngược lưới, vô tình con cá trắm trên dính vào lưới và đã bị bắt sống.

Ngay sau khi đưa được con cá trắm nói trên lên bờ, người dân khu vực đã ra xem rất đông, vì hiếm khi có dịp chứng kiến tận mắt con cá trắm to như vậy. Trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo xã Tân Thái cho biết, ngay trong chiều cùng ngày con cá trăm nói trên đã được bán và đưa về Hà Nội để tiêu thụ.

Người dân sinh sống tại khu vực này cho biết thêm, cách đây không lâu cũng tại hồ Núi Cốc một số người đi đánh bắt cá cũng bắt được một con cá trắm nặng tới 61kg và bán với giá 30 triệu đồng.

Hồ Núi Cốc là một hồ nhân tạo ở Thái Nguyên, có diện mặt nước 25km2. Ngoài phục vụ du lịch, hồ cũng là nguồn cung cấp nước tưới tiêu của người dân toàn tỉnh Thái Nguyên.

Theo Hoàng Dũng (Dân Trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC