Ngày 29 Tháng 7, 2011 | 11:58 AM

Bắt được 'cá lạ' khổng lồ ở Thanh Hóa

Bắt được 'cá lạ' khổng lồ ở Thanh Hóa

Nhiều ngư dân Thanh Hóa cho biết: Chưa từng nhìn thấy con cá nào có hình dạng kỳ lạ giống con cá này.

Chiều 28/7, anh Cao Văn Quân, cán bộ Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thuỷ sản Thanh Hoá cho biết: Người dân mới bắt được một con "cá lạ", dài gần 4m tại khu vực vịnh Nghi Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hoá.
 
Cận cảnh chú cá hố rồng khổng lồ. (Ảnh do Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Thanh Hoá cung cấp).
 
Con cá có chiều dài 3,98 m được ngư dân Lưu Văn Ngoan xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia bắt được khi đang hành nghề mành chụp tại khu vực vịnh Nghi Sơn. Khi bị vớt lên, con cá đã bị thương phần đầu nên rất yếu và đã chết ngay sau đó.

Cá có trọng lượng gần 30kg, phần thân to nhất rộng 0,4m. Lưng cá có hàng vây đỏ chạy song song cơ thể. Đầu và phần bụng cá có những cái vi rất dài.

Ngư dân địa phương đều cho biết: chưa từng nhìn thấy con cá có hình dạng giống con cá lạ này. Bình thường, cá hố (loại có hình dáng gần giống) to nhất cũng chỉ khoảng 5 đến 7 kg.
 
Con cá lạ trước sự hiếu kỳ của người dân 

Các cán bộ chuyên ngành thuỷ sản của Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thuỷ sản Thanh Hoá nhận định: đây là loài cá hố rồng có tên khoa học là Trihiuruc muiticus. Do cá đã già, kích thước lớn khác thường nên hình dáng hơi khác với những con cá hố rồng khác.

Theo phong tục địa phương, con cá trên đã được đem chôn cất theo nghi lễ.
 
Theo VTC

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC