Ngày 16 Tháng 1, 2020 | 04:51 PM

Bảo vệ, kế toán Bệnh viện Chợ Rẫy trả lại 44 triệu cho người đánh rơi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy đã trả lại số tiền đánh rơi lên tới gần 44 triệu đồng cho 3 bệnh nhân đánh rơi.

Thông tin này được Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết trong sáng nay (16/1).

Cụ thể, ngày 14/1/2020, đại diện đội bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành trao trả số tiền 4.500.000 đồng cho anh Mai Hoàng (ở Đồng Nai), là khách hàng đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, lúc 8 giờ cùng ngày, chị Trần Thị Thanh Lam là nhân viên Phòng Tài chính - kế toán đã nhặt được 1 xấp tiền rơi trước phòng chụp X- quang khu khám xuất cảnh. Chị Lam đã báo bảo vệ lập biên bản tạm giữ để hoàn trả cho khách.

Đến 9 giờ ngày 14/1, anh Mai Hoàng đã liên hệ với phòng bảo vệ để xin được nhận lại số tiền trên. Qua lời trình bày của anh Hoàng và 1 số kỹ thuật kiểm tra, bảo vệ bệnh viện đã xác nhận anh Hoàng chính là chủ nhân của tài sản này. Đại diện đội bảo vệ đã hoàn trả số tiền trên cho khách.

Được biết, cách đó 10 ngày (4/1/2020), tổ trực viện phí của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã trao trả 33.650.000 đồng cho khách hàng Đào Thị Ngọc Huyền (ở quận Bình Thạnh) khi chị để quên túi vải đựng số tiền nói trên tại quầy thu tiền viện phí.

Bảo vệ, kế toán trả lại 44 triệu cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Chị Đào Thị Ngọc Huyền nhận lại số tiền bị đánh rơi từ đại diện tổ trực viện phí.

Còn ngày 26/12/2019, anh Trần Quang Thái - nhân viên tổ bảo vệ - trong lúc làm nhiệm vụ đã nhặt được 1 chiếc ví bên trong có 5.560.000 đồng và một ít tiền ngoại tệ có mệnh giá nhỏ. Cùng ngày, số tiền nói trên sau đó đã được trao trả cho chủ nhân là ông Bùi Văn Tám (ở Vĩnh Long) là người đi khám bệnh.

Bảo vệ, kế toán trả lại 44 triệu cho người đánh rơi - Ảnh 2.

Ông Bùi Văn Tám nhận được tiền đánh rơi từ anh Trần Quang Thái - nhân viên tổ bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước hành động "nhặt được của rơi, trả người đánh mất" của các nhân viên nói trên, ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đã quyết định khen thưởng đột xuất để biểu dương những tấm gương nói trên. Lãnh đạo bệnh viện hy vọng nghĩa cử tốt đẹp này sẽ ngày càng được nhân rộng trong đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện.

KV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC