Ngày 16 Tháng 8, 2018 | 06:09 PM

Bão số 4 đang quần thảo ở khu vực trú đậu tàu trên đảo Bạch Long Vĩ

  MỚI NHẤT

Theo thông tin từ lãnh đạo huyện đảo, hiện tại bão số 4 đang hoành hành trên đảo Bạch Long Vĩ với sức gió giật cấp 12 gây mưa rất lớn

Chiều ngày 16/8, trao đổi với PV VOV.VN, ông Đào Trong Tuệ - Phó Chủ tịch huyện đảo Bạch Long Vĩ cho biết, hiện tại, bão số 4 đang đổ bộ vào đảo với sức gió là cấp 9 giật cấp 11, 12 gây mưa to gió lớn mù mịt khắp huyện đảo.

Vị trí tâm bão đang trên đảo Bạch Long Vĩ. Ảnh: Thanh Niên.

Cơn bão này đang diễn biến hết sức phức tạp và đi rất chậm, bão đang vào khu vực cảng, nơi để cho tàu thuyền trú đậu nằm ở vị trí phía tây nam huyện đảo, điều này rất nguy hiểm, ông Tuệ cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện mọi công tác phòng chống bão số 4 đã được huyện chỉ đạo và cùng người dân chuẩn bị hoàn tất và cấm biển từ hôm qua (15/8).

Các cơ quan, trường học cũng tàu bè đang an toàn, còn 8 hộ dân ở nơi xung yếu, huyện đã cho sơ tán vào nơi an toàn, các công trình đang thi công đã cho tạm dừng.

Hiện tại chưa có thiệt hại về người cũng như tài sản, lượng mưa lớn nhưng cũng thất thường lúc thì mưa rất to nhưng có thời điểm lại mưa nhỏ lại”, ông Đào Trong Tuệ thông tin thêm.

Huyện đảo Bạch Long Vỹ nằm giữa vịnh Bắc Bộ trực thuộc thành phố Hải Phòng. Đảo có diện tích tự nhiên 2,33 km2

Trước đó, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung Ương cho biết, hồi 13h, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,9 độ Vĩ Bắc; 107,8 độ Kinh Đông, ngay trên đảo Bạch Long Vĩ, cách Nam Định 160km, cách Thanh Hóa 200km.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 120km tính từ tâm bão

Dự báo trong 24h tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10km.

Từ đêm nay (16/8), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nghệ An, sau đó bão sẽ đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Theo VOV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC