Ngày 24 Tháng 6, 2013 | 11:00 PM

Bao giờ thì đổ lệ?

Bao giờ thì đổ lệ?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bão số 2 đã tác động đến đất liền các tỉnh ven biển phía Bắc, liên quan đến nó cũng có nhiều câu chuyện lạ, giật mình.

Đến ngày 23/6, Quảng Ninh đã chuyển về đất liền 1.000 du khách đang tham quan ở đảo Cô Tô. Thế nhưng, có đến 500 người tình nguyện ở lại đảo để ...trải nghiệm bão lớn. Họ tình nguyện không vào bờ và tự chịu mọi rủi ro của thiên tai nhưng để “xem bão”, chứ không phải chống bão.

Cùng thời gian đó, sóng lớn đã đánh mạnh vào bờ biển Đồ Sơn, Cát Hải của Hải Phòng. Thế mà bất chấp nguy hiểm, nhiều du khách ở các địa điểm này vẫn rủ nhau đi xem bão, xem sóng. Có gia đình còn chở cả trẻ con theo rồi chụp hình kỷ niệm ngay gần ngọn sóng.

Trong khi đó, các cấp chính quyền và người dân các tỉnh có thể bị bão tác động đang làm gì? Tàu thuyền ngoài biển đã về bờ và tìm cách neo đậu cẩn thận. Thái Bình và Nam Định đã di dời hơn 1 vạn dân khỏi vùng nguy hiểm. Tất cả các cơ quan liên quan đến phòng chống bão lụt, cùng chính quyền địa phương đang căng sức để chống bão, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Thế thì mấy người đi “tham quan bão” làm gì? Chắc chắn không phải họ không biết sợ, mà đơn giản là họ nghĩ rằng họ tự chịu trách nhiệm thì chẳng làm phiền đến ai.

Xin nhắc rằng, trong các mối nguy từ thiên tai thì thủy tặc là nguy hiểm số một, không ai có thể lường trước được hiểm họa do thủy tặc gây nên. Vì thế, coi thường bão lũ là hành động dại dột và vô cùng nguy hiểm.

Chưa kể, trong lúc mọi người lo lắng, tìm cách để đối phó với bão thì hành động đi “xem bão” rõ là chống đối, coi thường. Mong là không có chuyện gì xấu xảy ra, chứ lỡ mà có chuyện, ai bảo cơ quan nhà nước không có trách nhiệm?

Nguy cơ là có thật, chẳng lẽ phải đến khi rơi lệ người ta mới tỉnh ngộ?
Sông Hồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC