Ngày 5 Tháng 5, 2018 | 04:29 PM

Bản tường trình của nữ Chánh văn phòng Đảng ủy viết gì khi "lỡ miệng" sau vụ va chạm giao thông?

GiadinhNet - Bà Trang thừa nhận: “Trong lúc tinh thần bị kích động, bức xúc, chịu nhiều tác động của những người xung quanh, tôi đã không kiểm soát được lời nói và cảm thấy cần xem xét rút kinh nghiệm sâu sắc về vấn đề này”.

Thông tin mới nhất vụ nữ Chánh văn phòng Đảng ủy “lỡ miệng” sau va chạm giao thông Thông tin mới nhất vụ nữ Chánh văn phòng Đảng ủy “lỡ miệng” sau va chạm giao thông

GiadinhNet - Hồ sơ vụ việc nữ tài xế lỡ miệng vừa được chuyển sang Cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền để xác minh, điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, chiều 2/5, tại đường Nguyễn Bình, phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng) xảy ra va chạm giao thông giữa xe ô tô 4 chỗ do bà Dương Thị Thùy Trang (SN 1979), là Chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý (BQL) khu kinh tế Hải Phòng điều khiển.

Người xảy ra va chạm giao thông với bà Trang là anh Hoàng Quang M., sinh viên Đại học Hàng Hải Việt Nam điều khiển xe máy điện. Vụ va chạm khiến anh M. bị ngã, chấn thương và tràn dịch đầu gối.

Vụ va chạm giao thông chiều 3/5 gữa xe ô tô của bà Trang và xe máy điện của nam sinh viên. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Vụ va chạm giao thông chiều 3/5 gữa xe ô tô của bà Trang và xe máy điện của nam sinh viên. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, BQL Khu kinh tế Hải Phòng đã đã yêu cầu bà Trang làm bản tường trình toàn bộ sự việc. Dựa trên bản tường trình sự việc cùng kết quả xác minh từ cơ quan chức năng, lỗi của bà Thùy Trang được xác định. Từ đó, Đảng ủy và đơn vị sẽ xem xét, xử lý theo quy định đối với đảng viên và cán bộ công chức sai phạm.

Trả lời phóng viên trong sáng nay (5/5), đại diện BQL khu kinh tế Hải Phòng thông tin, đơn vị đã nhận được bản tường trình của bà Trang nhưng hiện vẫn chưa được chấp nhận.

Trong bản tường trình, bà Trang đưa ra nhiều lý do dẫn đến những phát ngôn, ứng xử của mình như mạng xã hội đăng tải. Bà cho rằng, do anh M. đi sai dẫn đến va chạm và khi cảnh sát xuất hiện có biểu hiện giải quyết thiếu khách quan…

Đơn vị nơi nữ Chánh văn phòng Đảng ủy công tác chưa chấp nhận bản tường trình. Ảnh: Cắt từ clip

Đơn vị nơi nữ Chánh văn phòng Đảng ủy công tác chưa chấp nhận bản tường trình. Ảnh: Cắt từ clip

Tuy nhiên, bà Trang cũng thừa nhận: “Trong lúc tinh thần bị kích động, bức xúc, chịu nhiều tác động của những người xung quanh, tôi đã không kiểm soát được lời nói và cảm thấy cần xem xét rút kinh nghiệm sâu sắc về vấn đề này.”

Theo lãnh đạo BQL khu kinh tế Hải Phòng, bản tường trình của bà Trang về vụ việc và phát ngôn "lỡ miệng" chưa được cơ quan chấp thuận. Bởi lẽ, bản tường trình chưa làm rõ bối cảnh, dụng ý khi nói câu “con người không quan trọng” khiến dư luận bức xúc. Vì vậy, bà Trang được yêu cầu làm rõ điều này.

Đại diện nơi bà Trang đang công tác cho hay, việc nữ Chánh văn phòng Đảng ủy có phát ngôn "lỡ miệng" là không phù hợp với ứng xử, đạo đức của người đảng viên. Đơn vị đang yêu cầu viết bản tường trình vụ việc và làm rõ chi tiết này. Đảng uỷ sẽ xem xét thông tin nhiều phía để có hình thức xử lý đúng, chuẩn, khách quan nhất.

Bà Trang được cho rằng, có nhiều lời nói, hành động thiếu chuẩn mực với công an phường. Ảnh: Cắt từ clip

Bà Trang được cho rằng, có nhiều lời nói, hành động thiếu chuẩn mực với công an phường. Ảnh: Cắt từ clip

Đại diện Công an quận Ngô Quyền cho hay, khi xảy ra vụ va chạm giao thông, bà Trang đã có hành động, lời nói thiếu chuẩn mực với nam sinh viên và các cán bộ Công an phường Đổng Quốc Bình.

Trong quá trình cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đổng Quốc Bình có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc, bà Trang tỏ ra thiếu tinh thần hợp tác. Đặc biệt, bà Trang tìm lý do né tránh khi được mời về cơ quan công an làm việc.

Vì vậy, chiều qua (4/5), hồ sơ vụ việc liên quan đến bà Trang được chuyển sang Cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền để xác minh. Đồng thời, đơn vị thực hiện dựng lại hiện trường vụ tai nạn để phục vụ công tác điều tra.

Hiện trường vụ va chạm giao thông. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Hiện trường vụ va chạm giao thông. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Được biết, anh M. vẫn nằm điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng. Theo bác sĩ, đầu gối của nam sinh viên này bị tràn dịch khớp, chảy máu trong và phải được theo dõi điều trị tích cực. Nếu không được điều trị đúng phác đồ thì sẽ có nguy cơ phải mổ.

Phía gia đình nam sinh viên thông tin, đến hiện tại, sau 3 ngày xảy ra vụ va chạm giao thông, bà Trang chưa có sự thăm hỏi nào đối với người bị nạn đang nằm viện.

Nữ tài xế lỡ miệng nói “con người không quan trọng” lúc va chạm xe là ai? Nữ tài xế lỡ miệng nói “con người không quan trọng” lúc va chạm xe là ai?

GiadinhNet - Sau khi nắm được thông tin trong sáng nay, lãnh đạo đơn vị đã yêu cầu bà Trang tường trình lại toàn bộ sự việc.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC