Ngày 18 Tháng 12, 2014 | 11:08 AM

Bắn pháo hoa từ tầng 44 tòa nhà cao nhất TP.HCM

Bắn pháo hoa từ tầng 44 tòa nhà cao nhất TP.HCM

GiadinhNet- Từ ngày 20/12, nhiều chương trình lễ hội đón chào năm mới 2015 với màu sắc ấn tượng, phong phú và đa dạng, đồng thời thể hiện được nét văn hóa, đời sống đặc trưng của người dân TP HCM.

Theo kế hoạch từ Sở VH-TT TP HCM, điểm nhấn mùa lễ hội năm nay là chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật kết hợp trình diễn ánh sáng chào mừng năm mới 2015 sẽ được tổ chức vào đúng thời khắc giao thừa ngày 1/1/2015 với thời lượng 15 phút tại 2 điểm: Tòa nhà Bitexco Financial Tower (quận 1) và Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Tại điểm bắn chính là tòa nhà Bitexco Financial Tower sẽ là chương trình bắn pháo hoa kết hợp biểu diễn ánh sáng laser 3D tạo hình trên hai mặt tòa nhà này. Đây cũng là lần đầu tiên người dân TP sẽ được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa nghệ thuật từ tầng thứ 44 của tòa nhà với các hình ảnh biểu tượng của đất nước và TP HCM như cờ Đảng, cờ Tổ quốc, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bến Nhà Rồng, chợ Bến Thành...

Đua thuyền mừng Xuân trên kênh Tàu Hũ, thu hút rất nhiều người dân thưởng ngoạn

Đua thuyền mừng Xuân trên kênh Tàu Hũ, thu hút rất nhiều người dân thưởng ngoạn

Bên cạnh chương trình pháo hoa đặc sắc, từ ngày 31/12/2014 đến ngày 1/1/2015, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt đón chào năm mới 2015 sẽ được tổ chức tại khu vực trung tâm TP, Công viên 23/9, quận 1 với sự tham dự của nhiều ca sĩ nổi tiếng và các tiết mục biểu diễn đặc trưng 3 miền Bắc-Trung-Nam. Ngoài khu vực trung tâm, người dân TP ở các quận, huyện ngoại thành như quận 12, quận 9, huyện Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn cũng sẽ tận hưởng không gian nghệ thuật qua các chương trình ca múa nhạc được tổ chức tại địa phương. Song song đó, Sở VH-TT sẽ tổ chức những chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ công nhân, sinh viên tại các trường đại học, khu chế xuất, khu công nghiệp.

Hòa vào không khí lễ hội, trên các tuyến đường chính của TP HCM, từ ngày 20/12, Sở VH-TT tổ chức chương trình trang trí ánh sáng nghệ thuật theo chủ đề lễ, tết và kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước trên các tuyến đường quận 1 và quận 4 như Hàm Nghi, Lê Lợi, Công viên Lam Sơn, đường Đồng Khởi và khu vực Công viên Nhà hát Thành phố, Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch, Bến Vân Đồn...

Ngoài ra, các hoạt động thể thao đón chào năm mới sẽ được khai mạc vào ngày 28/12/2014 với các hoạt động: giải “Đua thuyền truyền thống TP HCM đón chào năm mới 2015” diễn ra trên tuyến kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè và giải “Đua xe đạp đón chào năm mới 2015” trên đường Mai Chí Thọ, quận 2, dự kiến thu hút hàng ngàn lượt khách đến dự.

Nguyên Quốc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC