Ngày 13 Tháng 8, 2017 | 11:32 AM

Ban ngành chức năng bất lực trước sai phạm kéo dài của các CLB Poker?

Ban ngành chức năng bất lực trước sai phạm kéo dài của các CLB Poker?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bất chấp ý kiến của Tổng cục Thể dục - Thể thao và “lệnh cấm” của Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam, 4 CLB Poker tại Hà Nội vẫn ngang nhiên tổ chức thi đấu đóng phí - trích thưởng dưới nhiều hình thức.

Sáng 13/8, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Hồng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam cho biết, sau gần 1 tháng kể từ khi Hiệp hội gửi văn bản đến UBND phường Trúc Bạch, quận Ba Đình (đơn vị cấp phép và quản lý Win Poker Club); UBND phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa (King Poker Club); UBND phường Giảng Võ, quận Ba Đình (Loyal Poker Club) và UBND phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội (Capital Poker Club) đề nghị kiểm tra hình thức hoạt động của các CLB trên nhưng đến nay vẫn chưa có phúc đáp.

“Nguyện vọng của Hiệp hội muốn chính quyền địa phương - nơi cấp phép và quản lý kiểm tra hoạt động của các CLB. Theo đó, nếu đúng các CLB này vi phạm quy định của Hiệp hội, vi phạm quy định của pháp luật thì Hiệp hội sẽ áp dụng các hình thức khiển trách, cảnh cáo hoặc khai trừ tư cách Hội viên.

Bây giờ, UBND các phường không có văn bản trả lời chúng tôi không biết phải làm thế nào. Trong những ngày tới, Hiệp hội sẽ cử cán bộ từ TP.HCM ra Hà Nội kiểm tra”, ông Hồng cho hay.


Sau gần 1 tháng gửi văn bản đến các phường (nơi cấp phép cho các CLB Poker) đề nghị kiểm tra hoạt động nhưng đến nay Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam vẫn chưa nhận được phúc đáp. Ảnh: PV

Sau gần 1 tháng gửi văn bản đến các phường (nơi cấp phép cho các CLB Poker) đề nghị kiểm tra hoạt động nhưng đến nay Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam vẫn chưa nhận được phúc đáp. Ảnh: PV

Vị phó chủ tịch Hiệp hội cũng nhấn mạnh, đây không phải lần đầu tiên Hiệp hội ra “lệnh cấm” mà ngay từ tháng 5/2017, sau hơn 1 tháng đi vào hoạt động, “nhận thấy nhiều vấn đề” trong cách tổ chức của các CLB Poker trên địa bàn Hà Nội, Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam đã có thông báo gửi các CLB thành viên không được tổ chức thi đấu đóng phí, lãnh thưởng dưới mọi hình thức, chỉ mở cửa cho những người yêu thích môn thể thao Poker đến tập luyện đơn thuần.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, 2 ngày cuối tuần (12 và 13/8), dù Tổng cục Thể dục – Thể thao và Hiệp hôị Bridge & Poker Việt Nam đã nhiều lần yêu cầu các CLB dừng việc tổ chức thi đấu thu phí – lãnh thưởng để sớm hoàn thiện quy chế hoạt động, thế nhưng những gì đã và đang diễn ra cho thấy “những đứa con hư" của Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam đã trở nên “bất trị”.


Người chơi đóng mức phí 500.000 đồng để tham gia giải đấu diễn ra lúc 17h30 King Poker Club. Ảnh chụp ngày 12/8/2017

Người chơi đóng mức phí 500.000 đồng để tham gia giải đấu diễn ra lúc 17h30 King Poker Club. Ảnh chụp ngày 12/8/2017

16h ngày 12/8, có mặt tại Capital Poker Club, theo quan sát của chúng tôi, tại đây đang diễn ra giải 2.4M (mức đóng phí là 2.400.000 đồng) và giải 1.2 M (mức đóng phí là 1.200.000 đồng). Trong phòng đang có 4 bàn chơi với số lượng hơn 30 “vận động viên” tham gia.

Trò chuyện với một nữ nhân viên của CLB, cô gái này cho hay: Thời điểm 17h sẽ mở tiếp một giải 1.2M. Ngày 13/8 sẽ diễn ra giải special sunday với mức lệ phí tham gia 3.600.000 đồng và giải thưởng lên tới 120.000.000 đồng. CLB đang tổ chức nhiều giải đấu với mức giải thưởng hấp dẫn để thu hút thêm các “vận động viên”.


Giải 2.4M diễn ra vô cùng sôi động ở Capital Poker Club trong ngày cuối tuần.

Giải 2.4M diễn ra vô cùng sôi động ở Capital Poker Club trong ngày cuối tuần.

Cách đó không xa, Win Poker Club hoạt động vô cùng sôi động. Ngay từ 13h chiều, giải 1.2 M (đóng phí 1.200.000 đồng) đã bắt đầu với sự tham gia của đông đảo người chơi. Các giải đấu như đã thông báo trên lịch thi đấu tại CLB và trên Fanpage của CLB vẫn diễn ra bình thường.

Một nhân viên của Win Poker Club cho biết: Ngày 26/8 tới đây, CLB sẽ diễn ra giải đấu đặc biệt chỉ dành riêng cho các “vận động viên” nữ với mức lệ phí là 720.000 đồng nhưng giải thưởng tối thiểu sẽ lên đến 20.000.000 đồng.


Rất đông người tham gia các giải đấu tại Win Poker Club trong ngày 12/8.

Rất đông người tham gia các giải đấu tại Win Poker Club trong ngày 12/8.

Trong 2 ngày cuối tuần giữa tháng 8, King Poker Club diễn ra vô cùng sôi động với mức buy in 300.000 đồng – 500.000 đồng và 1.000.000 đồng/lượt.

Khi phóng viên đề nghị muốn chơi giải 1M, một nam thanh niên tự nhận là quản lý của CLB cho biết: Giải 1M đã kết thúc nhưng nếu anh thích chơi nếu gọi thêm người. Đủ người CLB sẽ mở giải đấu bình thường.

Nơi hội tụ nhiều “hảo thủ” nhất vẫn là Loyal Poker Club. Trong ngày thứ 7, giải 1.2M (đóng phí 1.200.000 đồng) đã được “chạy” vào lúc 11h và 15h30, các giải đấu với nhiều mức buy in khác vẫn được diễn ra bình thường với sự tham gia của đông đảo người chơi.

Trên Fanpage của các CLB vẫn thường xuyên cập nhật thông tin và lịch thi đấu như “chưa từng có chuyện gì xảy ra”.


Lịch thi đấu hàng tuần của King Poker Club được thông báo công khai tại CLB và trên mạng xã hội.

Lịch thi đấu hàng tuần của King Poker Club được thông báo công khai tại CLB và trên mạng xã hội.

Đáng lưu ý, qua những buổi làm việc với PV Báo Gia đình & Xã hội, lãnh đạo một số phường – nơi cấp phép cho CLB Poker cho biết, họ không hề biết cách thức chơi của bộ môn Poker thế nào. Vì thế, phường không thể biết CLB sai phạm ở đâu và xử phạt như thế nào?.

Để có bằng chứng xác thực, PV đã đề nghị UBND phường Giảng Võ (cơ quan cấp phép cho Loyal Poker Club - địa điểm đang hoạt động rầm rộ nhất hiện nay) phối hợp kiểm tra và được chấp thuận.

Tuy nhiên, đúng hẹn, đại diện của UBND phường Giảng Võ là ông Vũ Hồng Thanh - Phó chủ tịch UBND bỗng nhiên tắt điện thoại và “mất tích”. Mọi công tác kiểm tra, xử phạt như lời hứa cũng không diễn ra mặc dù bên trong - CLB này đang tổ chức thu phí các giải đấu rầm rộ.


Vận động viên này thường xuyên chiến thắng ở các giải đấu lớn tại Loyal Poker Club. Trong ảnh, nam thanh niên này nhận cúp và 80 triệu đồng tiền mặt cho người vô địch. Ảnh chụp cuối tháng 7/2017.

"Vận động viên" này thường xuyên chiến thắng ở các giải đấu lớn tại Loyal Poker Club. Trong ảnh, nam thanh niên này nhận cúp và 80 triệu đồng tiền mặt cho người vô địch. Ảnh chụp cuối tháng 7/2017.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết: "Việc thành lập Hiệp hội Bridge & Poker là hoạt động theo mô hình của môn thể thao trí tuệ, còn khi áp dụng tại các CLB xuất hiện theo hình thức “cờ bạc trá hình” thì phải có cơ quan pháp luật vào cuộc. Quan điểm của chúng tôi là cương quyết và ngăn chặn việc biến tướng của bộ môn Poker".

Cùng chia sẻ về thú chơi còn rất mới mẻ này, ông Nguyễn Văn Pha - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho rằng: “Việc các CLB Poker chống “lệnh cấm” của Hiệp hội để tổ chức thi đấu, lãnh thưởng, thậm chí xuất hiện những hình thức chơi như sòng bạc chuyên nghiệp rõ ràng là vấn đề rất đáng lo ngại. Do đó, các cơ quan quản lý mà trước hết là cơ quan công an cần sớm vào cuộc để làm rõ”.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Cao Tuân – Trần Tuấn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC